7 cách chữa cảm cúm cho trẻ em bằng thuốc nam hiệu nghiệm nhất

Trẻ nhỏ là 1 trong các đối tượng dễ mắc cảm cúm do sức đề kháng yếu. Các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mắt, sốt, sổ mũi, nghẹt mũi… kéo dài khiến trẻ mệt mỏi và khó chịu. Đừng lo lắng, 9 cách chữa cảm cúm cho trẻ em bằng thuốc nam hiệu nghiệm nhất dưới đây sẽ giúp mẹ “tống cổ” cảm cúm nhanh chóng.

chua-cam-cum-cho-tre

Trẻ nhỏ là 1 trong các đối tượng dễ mắc cảm cúm do sức đề kháng yếu.

Các cách chữa cảm cúm cho trẻ em bằng thuốc nam

– Bài thuốc 1: Gừng tươi thái lát 25g, 30g tỏi bóc vỏ đập dập để ngoài không khs 5-10 phút, 15g hành ta để cả rễ, 15g đường đỏ. Làm sạch tất cả các nguyên liệu rồi cho vào nồi cùng 500ml nước sắc nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút. Sắc còn khoảng 100ml thì chắt chắt lấy nước cho bé uống. Chia làm 2 lần uống trong ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

– Bài thuốc 2: 5g gừng tươi thái lát, 35g hạt rau mùi, 3 củ hành ta để cả rễ đập dập. Cho tất cả vào nồi sắc cùng 500ml nước trong khoảng 15 phút. Cho trẻ uống thuốc khi còn ấm, mỗi ngày uống 1 thang và uống liên tục trong 3 ngày.

– Bài thuốc 3: 35g kim ngân, 20g lá dâu tằm, 25g hương nhu, 20g lá tre. Làm sạch các nguyên liệu rồi cho vào nồi sắc cùng 500ml nước. Sắc khoảng 15-20 phút còn khoảng 100ml thì tắt bếp. Chia làm 2 lần cho trẻ uống hết trong ngày.

chua-cam-cum-cho-tre-em-bang-thuoc-nam

Chữa cảm cúm cho trẻ bằng thuốc nam vừa an toàn vừa hiệu quả

– Bài thuốc 4: Mẹ cần chuẩn bị lá chanh, cúc tần, tía tô, lá sả, hương nhu, mỗi thứ 20g. Cho vào nồi cùng 500ml sắc nhỏ lửa trong 20 phút. Khi thuốc được, mẹ chắt nước ra cho bé uống khi còn ấm.

– Bài thuốc 5: Sắc 1 nắm lá kinh giới với lá tre cùng 500ml trong 20 phút. Khi sắc còn 100ml thì mẹ chắt ra cho bé uống khi còn ấm.

– Bài thuốc 6: Sắc 8g bạc hà, 15g cam thảo nam, 15g kim hoa ngân, 25g lá tre. Cho các nguyên liệu vào nồi sắc cùng khoảng 500ml nước. Sắc khoảng 20 phút nước thuốc còn 100ml là được. Với cách chữa cảm cúm cho trẻ em bằng thuốc nam, mẹ nên cho bé uống khi còn ấm để tăng hiệu quả trị bệnh.

– Bài thuốc 7: 15g lá đại bi, 10g hương nhu, 10g lá bưởi. Cho các nguyên liệu vào nồi sắc rồi uống hết trong ngày.

Một số cách điều trị cảm cúm cho trẻ

– Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để loại bỏ bụi bẩn và dịch nhầy.

– Cho trẻ ăn uống đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng.

– Tăng cường bổ sung nước, ăn nhiều hoa quả, trái cây và bổ sung vitamin C.

– Không tự ý dùng thuốc kháng sinh, vì kháng sinh không có khả năng tiêu diệt vi rút gây bệnh cảm cúm. Chỉ sử dụng kháng sinh khi có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn và phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

khong-tu-y-dung-khang-sinh

Không tự ý dùng thuốc kháng sinh, vì kháng sinh không có khả năng tiêu diệt vi rút gây bệnh cảm cúm

Song song với cách chữa cảm cúm cho trẻ em bằng thuốc nam, bố mẹ nên kết hợp cho trẻ uống siro Coje cảm cúm để làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mắt, hạ sốt… Coje được bào chế dạng siro, không chứa kháng sinh, vị dâu, dễ uống, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.