Bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏi?

Cảm cúm là một căn bệnh phổ biến và dễ gặp phải ở mọi lứa tuổi khác nhau khi sức đề kháng cơ thể yếu,  dịch cúm đang hoành hành hay thay đổi thời tiết. Vậy khi bị cảm cúm nên ăn gì? Dưới đây chuyên gia của cojecamcum.vn sẽ gợi ý cho bạn những thực phẩm nên ăn khi bị cảm cúm để nhanh khỏi bệnh!

Khi bị cảm cúm, hãy ăn cam và quýt

Cam và quýt là 2 oại quả chứa rất nhiều vitamin C –  thành phần chủ chốt của hệ miễn dịch giúp tăng cường thể lực, hình thành kháng thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn bị cảm cúm, hãy bổ sung ngay cam và quýt hàng ngày để bù lại lượng vitamin C đã bị mất.

Cách dùng: Bạn có thể ăn trực tiếp cam, quyết hoặc vắt nước uống mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên  ăn thêm các loại hoa quả giàu vitamin C như: kiwi, bưởi, dâu tây, táo mèo…

Cam và quýt là 2 oại quả chứa rất nhiều vitamin C –  thành phần chủ chốt của hệ miễn dịch giúp tăng cường thể lực

Cà rốt – thực phẩm tăng sức đề kháng đối với virus cúm

Trong cà rốt có chứa chất carotenoid có thể chuyển hóa thành vitamin A, gúp tăng cường chức năng tế bào biểu mô, tạo ra sức đề kháng đối với virus cúm và cải thiện hệ miễn dịch. Không chỉ vậy, vitamin A còn có khả năng tăng cường màng nhầy cho phổi, bảo đảm sự trao đổi chất ở bộ phận này giúp nó hoạt động bình thường, phòng tránh được cảm cúm. Do vậy, nếu chưa biết khi bị cảm cúm nên ăn gì thì cà rốt chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách dùng: Ăn cà rốt khoảng 1 tuần sau đó nghỉ một thời gian, rồi lại ăn trở lại. Vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu ăn cà rốt thường xuyên và liên tục có thể bị vàng da, thừa vitamin A có thể gây ngộ độc.

Trong cà rốt có chứa chất carotenoid có thể chuyển hóa thành vitamin A, tạo ra sức đề kháng đối với virus cúm và cải thiện hệ miễn dịch

Nấm – “chiến binh” trị cảm cúm!

Chuyên gia dinh dưỡng Andrea Moss (New York – Mỹ) cho biết, nấm là một trong số rất ít những thực phẩm chứa vitamin D, loại vitamin từ ánh nắng mặt trời mà chúng ta thường thiếu hụt vào mùa đông. Hơn nữa, không chỉ là nguồn cung cấp chất kẽm tuyệt vời, nấm còn chứa các tác nhân miễn dịch có thể hỗ trợ tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus.

Cách dùng: Nên bổ sung nấm vào thực đơn ăn uống hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch, thổi bay cảm cúm. Lưu ý, chọn nấm có màu sắc tươi, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi hôi. Nếu cắt nấm ra có chất trắng chảy ra như sữa thì đó là nấm độc, không nên sử dụng.

Không chỉ là nguồn cung cấp chất kẽm tuyệt vời, nấm còn chứa các tác nhân miễn dịch có thể hỗ trợ tiêu diệt các loại vi khuẩn và virus.

Hạt điều khống chế sự phát triển của virus cúm

Hạt điều chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi khi bị cảm cúm nên ăn gì để nhanh khỏi. Bởi vì hạt điều chứa nhiều các khoáng chất như selen, kẽm và sắt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, khoáng chất kẽm có thể trực tiếp khống chế sự phát triển của virus cúm. Ngoài ra, hạt điều còn có nhiều protein, chất béo không bão hóa và calo giúp sản xuất cholesterol tốt và hỗ trợ lưu thông máu khắp cơ thể.

Cách dùng: Hạt điều ăn vặt hoặc bữa ăn nhẹ hằng ngày sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung các loại ngũ cốc khác như: hạt dẻ, vừng, lạc, quả óc chó…

Hạt điều chứa nhiều các khoáng chất như selen, kẽm và sắt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có khả năng trị cảm cúm hiệu quả, bạn nên kết hợp dùng Coje cảm cúm để bệnh nhanh khỏi hơn. Hy vọng với những chia sẻ từ chuyên gia của cojecamcum.vn, các bạn đã biết bị cảm cúm nên ăn gì và làm thế nào để nhanh khỏi bệnh. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc mỗi ngày!