Bị nghẹt mũi bấm huyệt nào hiệu quả và tốt nhất?

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp được nhiều người sử dụng khi bi nghẹt mũi vì vừa hiệu quả vừa đảm an toàn cho sức khoẻ. Vậy khi bị nghẹt mũi bấm huyệt nào hiệu quả và tốt nhất?

Huyệt hợp cốc

– Công dụng: Huyệt hợp cốc có khả năng thông khiếu, tán phong nhiệt, thanh khí hỏa, chữa các bệnh cảm mạo, sốt cao, đau đầu, chảy nước mũi và nghẹt mũi.

– Vị trí: Huyệt hợp cốc nằm ở khe chính giữa của điểm nối giữa ngón tay trỏ và ngón tay cái.

– Cách xác định vị trí huyệt hợp cốc: Giơ bàn tay lên, sau đó dùng tay để sờ vào vùng lõm ở giao điểm giữa ngón cái và ngón trỏ. Theo đó, phần lõm sâu sát cạnh với xương nối chính là vị trí của huyệt hợp cốc.

– Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái ở bên tay này để bấm huyệt cho tay bên kia. Mỗi lần thực hiện từ 1-3 phút, vừa bấm vừa day sẽ làm tăng hiệu quả chữa nghẹt mũi. Tốt nhất nhất mỗi ngày bên thực hiện bấm huyệt hợp cốc 2-3 lần/ngày.

huyet-hop-coc

Bấm huyệt hợp cốc chữa nghẹt mũi hiệu quả

Nghẹt mũi bấm huyệt nào? Hãy bấm huyệt ấn đường

Nếu bạn đang băn khoăn bị nghẹt mũi bấm huyệt nào hiệu quả và tốt nhất? thì huyệt ấn đường chính là câu trả lời tiếp theo cho bạn.

– Công dụng: Huyệt ấn đường có tác dụng định chí và trừ phong nhiệt, chữa chứng đau đầu, an thần, dưỡng tâm, làm thông lợi mũi và mắt, chữa các triệu chứng cảm cúm.

– Vị trí: Huyệt ấn đường nằm ở giao điểm đường thẳng nối 2 đầu cung chân mày với đường chính trung.

– Cách bấm huyệt: Thoa dầu gió vào huyệt ấn đường, dùng ngón tay cái để day và ấn với lực vừa mạnh. Mỗi lần thực hiện khoảng 3 phút, và đều đặn 3-4 lần/ngày.

nghet-mui-bam-huyet-nao

Bấm huyệt ấn đường làm giảm nhanh chứng nghẹt mũi

Huyệt nghinh hương

– Công dụng: Huyệt nghinh hương có khả năng thông khiếu, tán phong nhiệt, thanh khí hỏa, trị các bệnh mũi, mặt phù, mặt ngứa, liệt mặt..

– Vị trí: Huyệt nghinh hương nằm ngay bên cạnh của cánh mũi, ở trên rãnh mũi má và cách cánh mũi khoảng 0,8cm.

– Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái bấm vào huyệt kết hợp day trong 1-3 phút. Thực hiện 2 bên, 1-2 lần/ngày. Sau khi bấm huyệt nghinh hương, bạn hãy thoa dầu hoặc dán salonpas để làm nóng huyệt đồng thời hạn chế tình trạng chảy nước mũi.

huyet-nghinh-huong

Huyệt nghinh hương

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi: Nghẹt mũi bấm huyệt nào? Song song với cách bấm huyệt chữa nghẹt mũi, các mẹ có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm siro Coje ngay khi con có triệu chứng nghẹt mũi. Coje có vị ngọt, hương dâu dễ uống, không phải là kháng sinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phụ hay bất cứ nguy hiểm nào cho sức khỏe của trẻ. Trường hợp trẻ bị nghẹt mũi kéo dài liên tục không khỏi, mẹ hãy đưa trẻ đến bệnh viện để được thăm khám và điệu trị tốt nhất.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.