Bạn có lo lắng về biến chứng ung thư của viêm xoang?

Chắc hẳn nhiều người cũng đang lo lắng và tự hỏi rằng liệu có khả năng mắc biến chứng ung thư của viêm xoang nếu bệnh kéo dài hay không?

biến chứng ung thư của viêm xoang

Có hay không biến chứng ung thư của viêm xoang?

Viêm xoang gần như là bệnh mãn tính

Hầu hết bệnh nhân viêm xoang đều phải khổ sở khi những triệu chứng của bệnh kéo dài và thường xuyên tái phát. Không ít người than phiền rằng tìm đủ mọi cách, uống đủ loại thuốc từ đông y sang tây y nhưng bệnh cũng không khỏi hẳn. Các triệu chứng khó chịu như đau nhức vùng mặt, sổ mũi sẽ quay lại mỗi khi thời tiết thay đổi. Do đó có thể nói viêm xoang là căn bệnh mãn tính rất khó chữa dứt.

viêm xoang mãn tính

Viêm xoang kéo dài dai dẳng và khó dứt

Việc bệnh kéo dài dai dẳng không phải là nỗi lo duy nhất của những bệnh nhân viêm xoang. Bởi người ta còn truyền tai nhau rằng viêm xoang lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư. Vậy theo khoa học thì có tồn tại biến chứng ung thư của viêm xoang hay không?

Biến chứng ung thư của viêm xoang?

Theo bác sĩ chuyên khoa thì hoàn toàn có khả năng bệnh nhân viêm xoang bị biến chứng thành ung thư xoang. Dù là những bệnh ung thư ở khu vực xoang, mũi khá hiếm nhưng không phải không xảy ra. Nói về khả năng ung thư thì khao học đã chứng minh rằng hầu hết 60-70% ung thư mũi xoang xuất phát từ xoang hàm trên. Khoảng 20-30% là xuất phát từ khoang mũi và 10% là ở xoang sàng. Ung thư xoang bướm là trường hợp rất hiếm.

Để phòng tránh ung thư xoang thì bạn phải điều trị tốt chứng viêm xoang ngay từ đầu.

Những triệu chứng cảnh báo ung thư xoang

biến chứng viêm xoang

Biến chứng viêm xoang có thể nhận biết sớm

Bệnh ung thư khu vực mũi xoang có thể có những biểu hiện sớm như sau:

Nghẹt mũi thường xuyên, ngày càng nặng. Đau nhức khu vực trán, quanh mắt, mũi và tai.

Thị lực giảm, chảy nước mắt thường xuyên và khứu giác giảm sút nhanh chóng.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể bị sưng phù vùng mặt, viêm họng và nhức răng.

Khi nhận biết những triệu chứng này thì nên đến bác sĩ để được tư vấn ngay. Nếu mắc ung thư xoang giai đoạn đầu thì có thể chữa trị bằng phương pháp xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật.

Tuy nhiên cũng cần nhắc lại là nguy cơ biến chứng ung thư của viêm xoang là không quá cao. Nên bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy chăm sóc sức khỏe vùng mũi họng tốt khi bị viêm xoang là được.