Phương pháp chữa viêm xoang bằng rau kinh giới

Ngoài công dụng là gia vị trong nhiều món ăn thì bạn cũng có thể chữa viêm xoang bằng rau kinh giới nữa đấy.

chữa viêm xoang bằng rau kinh giới

Cách chữa viêm xoang bằng rau kinh giới

Viêm xoang là bệnh lý dai dắng và gây nên nỗi ám ảnh cho nhiều người. Bởi bệnh khó điều trị dứt điểm và các triệu chứng của nó khiến bệnh nhân gặp bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, người ta thường thử mọi cách để thoát khỏi bệnh viêm xoang. Từ tây y đến đông y, từ tỏi đến mù tạt đều được cho là có thể chữa viêm xoang. Và trong số đó, người ta cũng chú ý đến rau kinh giới.

Chữa viêm xoang bằng rau kinh giới

Không phải chỉ là kinh nghiệm dân gian mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng rau kinh giới có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh hô hấp và đặc biệt là viêm xoang. Đồng thời rau kinh giới cũng được cho là tốt cho bệnh nhân hen suyễn. Cho nên phương pháp chữa viêm xoang bằng rau kinh giới được chuyên gia đông y khuyên dùng.

Thực hiện bài thuốc chữa viêm xoang bằng rau kinh giới

Chuẩn bị lượng lá rau kinh giới rồi đem phơi khô. Lấy ít lá kinh giới khô cho vào ấm rồi đun sôi với lửa nhẹ trong khoảng 15 phút. Lúc này tinh dầu trong lá kinh giới sẽ hòa tan vào nước sôi.

kinh giới

Kinh giới là một trong những loại rau gia vị có tính chữa bệnh cao

Dùng nước này để uống khi còn hơi ấm, nếu khó uống thì có thể cho thêm một ít mật ong. Tuyệt đối không dùng đường bởi tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng hơn. Tốt nhất là 1 ngày uống 3 lần để mang lại hiệu quả cao. Hoặc có thể chỉ uống 1 ngày 2 lần, vào buổi sáng và buổi tối.

Dùng rau kinh giới chữa viêm xoang khá an toàn và đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì mới thấy kết quả rõ rệt. Thế nhưng, những trường hợp viêm xoang nặng thì nên đến bác sĩ để được kiểm tra kỹ và tư vấn liệu trình điều trị thích hợp nhất.