Làm thế nào để dùng thuốc cảm cúm đúng cách?

Không đơn giản như bạn nghĩ, cảm cúm thì mua thuốc về uống là khỏi. Làm thế nào để dùng thuốc cảm cúm đúng cách là cả vấn đề đấy nhé!

Cảm cúm thực tế là bệnh lý có thể tự khỏi nếu như sức đề kháng tốt. Tuy nhiên, do triệu chứng cảm cúm rất khó chịu và gây bất tiện trong sinh hoạt nên nhiều người thường tìm mua thuốc chữa cảm cúm về dùng. Đây là tâm lý của đa số người bệnh, vì sợ không dùng thuốc thì bệnh sẽ năng hơn. Và việc dùng thuốc cảm cúm đúng cách hay không lại phụ thuộc vào sự hiểu biết của ban.

Cảm cúm có nhiều dạng và cần phải phân biệt

Thời điểm dễ bị cảm cúm

Thời điểm dễ bị cảm cúm

Cảm cúm thông thường chỉ có ba triệu chứng chính là sổ mũi, hắt hơi và đau nhức cơ. Với những bệnh nhân này thì có thể dùng thuốc chữa cảm cúm chứa hoạt chất Phenylephrine (trị chứng sổ mũi, hắt hơi), Paracetamol hạ sốt, giảm đau nhức.

Cảm cúm kèm ho thường có đến 6 triệu chứng chính gồm sổ mũi, đau nhức mình, đau họng, đau đầu, ho và sốt cao. Do đó lựa chọn thuốc cảm cúm kèm ho phải chứa nhiều hoạt chất hơn. Ngoài những chất ở trên thì cần Noscapine (giảm ho), Terpin Hydrat (hạ đườm) và Vitamin C.

Sử dụng thuốc chữa cảm cúm an toàn

Lựa chọn những thương hiệu uy tín và nổi tiếng an toàn trong lĩnh vực sản xuất thuốc chữa cảm cúm không cần kê toa.

Hiểu về các thành phần và liều lượng để dùng thuốc cảm cúm đúng cách không quá liều. Tránh các loại thuốc chữa cảm cúm gây bù ngủ khi đang làm việc.

Tuy nhiên, để an toàn và tránh những rủi ro không mong muốn, thì bạn nên đến bác sĩ để chữa cảm cúm. Việc tự ý mua thuốc khi mà không biết hiệu quả cũng như hoạt chất từng loại ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Tốt nhất là bạn không nên để nước đến chân mới nhảy như thế này. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình và ngừa cảm cúm ngay từ đầu bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên.