“Tất tần tật” thông tin về phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện và an toàn nên từ lâu phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn được rất nhiều người sử dụng. Vậy phương pháp diện chẩn là gì? Vì sao diện chẩn điều trị được bệnh viêm mũi dị ứng? Cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn diễn ra thế nào? Cùng Cojecamcum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Ra đời vào năm 1980, phương pháp diện chẩn chữa bệnh bằng cách tác động đến các huyệt đạo ở trên gương mặt. Ngoài tác dụng kháng viêm, bấm huyệt diện chẩn có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng cơ thể, khiến các vùng xoang bị tắc nghẽn trở nên thông thoáng hơn và ngăn chặn bệnh tái phát.

Rất nhiều người nhầm lẫn diện chẩn với phương pháp châm cứu. Tuy nhiên, hai phương pháp này lại khác nhau hoàn toàn về mặt nguyên lý chữa bệnh. Nếu như phương pháp châm cứu sử dụng kim tác động và kích thích trực tiếp vào các huyệt đạo thì diện chẩn lại dùng que dò để ấn và day sinh huyệt. Ngoài ra, phương pháp diện chẩn còn sử dụng nhiều biện pháp hỗ trợ khác như lăn, hơ, cào, gõ với rất nhiều dụng cụ khác nhau.

phuong-phap-dien-chan

Ra đời vào năm 1980, phương pháp diện chẩn chữa bệnh bằng cách tác động đến các huyệt đạo ở trên gương mặt.

Hướng dẫn cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Bệnh viêm mũi dị ứng có rất nhiều triệu chứng khác nhau như sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi. Do đó, tương ứng với mỗi triệu chứng sẽ tác động đến các huyệt trên mặt khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn theo từng triệu chứng:

– Sổ mũi nhiều: Day kết hợp ấn các huyệt số 0,16, 126. Sau đó tiến hành dán cao lên các huyệt và để qua đêm.

– Nghẹt mũi: Day và các ấn huyệt số 5, 23, 61, 184.

– Ngứa mũi, nghẹt mũi: Trước tiên người bện cần lăn ở cổ và vai để làm ấm. Tiếp đó, day và ấn huyệt 491.

– Sổ mũi nặng, nước mũi chảy nhiều: Dùng cầu gai đơn lăn liên tục dọc theo cột sống khoảng 10 phút để làm ấm người. Sử dụng cao để dán vào vị các huyệt  300, 0, 51, 116, 26 và để qua đêm.

– Viêm mũi kích ứng kéo dài và dai dẳng: Thực hiện day và ấn huyệt 12, 61, 65, 49, 184, 103.Tiếp tục dán cao lên vị trí các huyệt này và để qua đêm.

– Viêm mũi kích ứng mãn tính: Đầu tiên, người bệnh cần tiến hành hơ ở huyệt quan nguyên, khúc cốt, khí hải, trung cực. Tiếp tục hơ các huyệt trường cường cho đến huyệt đại chùy. Tiếp đó, lăn khắp lưng bằng câu gai đôi rồi lăn đến mặt. Sau cùng mới bắt đầu tiến hành điểm huyệt trên mặt.

chua-viem-mui-di-ung-bang-dien-chan

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng phương pháp diện chẩn cho hiệu quả cao

Phác đồ điều trị bằng diện chẩn ở trên không chỉ có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mà còn có hiệu quả với các bệnh viêm xoang xoang trán, viêm xoang mũi, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng sau.

Ngoài cách chữa viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn, ngay khi có dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng, bạn nên tham khảo và sử dụng siro Coje. Coje có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính; làm giảm các triệu chứng của bệnh như chảy nước mũi, nghẹt mũi, chống viêm, tiêu mủ… Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, do không chứa kháng sinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng.

Trường hợp đã áp dụng các phương pháp này 3-4 ngày mà tình trạng bệnh không thuyên giảm, người bệnh cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, chuẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà sẽ gây nhiều tác dụng phụ và biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng siro Coje.