“Tất tần tật” về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp là phương pháp phổ biến và quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng này còn khá mới mẻ. Vậy miễn dịch liệu pháp là gì? Cách thức thực hiện ra sao? Kết quả thế nào? Hay cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Phương pháp miễn dịch liệu pháp trị viêm mũi dị ứng là gì?

Miễn dịch liệu pháp hay còn gọi là giảm mẫn cảm đặc hiệu là phương điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách đưa dị nguyên gây dị ứng vào cơ thể với liều lượng và nồng độ tăng dần, nhằm kích thích cơ thể hình thành kháng thể, dần dần có thể thích ứng với dị nguyên. Từ đó, ngăn chặn các phản ứng thái quá của cơ thể khi tiếp xúc với dị nguyên gây viêm mũi dị ứng.

Không chỉ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả, phương pháp miễn dịch liệu pháp còn  giúp ngăn ngừa bệnh tái phát, kiểm soát tốt bệnh trong một thời gian dài sau khi được điều trị.

cach-chua-viem-mui-bang-mien-dich-lieu-phap

Miễn dịch liệu pháp hay còn gọi là giảm mẫn cảm đặc hiệu là phương điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách đưa dị nguyên gây dị ứng vào cơ thể

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp được thực hiện thế nào?

Trước khi điều trị bệnh, bạn sẽ phải tiến hành thực hiện các xét nghiệm da ở cánh tay, lưng và máu để xác định được yếu tố dị nguyên gây viêm mũi dị ứng, đồng thời xác định mức độ phản ứng của cơ thể với dị nguyên.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ pha loãng chất có chứa lượng rất ít chất gây dị ứng rồi tiêm một lượng nhỏ vào vào lưỡi hoặc da ở cánh tay. Sau khi tiêm, bệnh nhân cần ở lại bệnh viện 30-1 tiếng đồng hồ để theo dõi xem có xảy ra bất thường hay phản ứng gì không.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp gồm 2 giai đoạn như sau:

+ Giai đoạn 1- điều trị tấn công: Bác sĩ tiêm dị nguyên với liều lượng từ ít đến nhiều vào người bệnh nhân. Giai đoạn này kéo dài trong 10-14 ngày.

+ Giai đoạn 2-  điều trị duy trì: Giai đoạn này có thể kéo dài từ 3-5 năm.

Kết quả sau khi chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp

Phương pháp miễn dịch liệu pháp cho hiệu quả trị bệnh từ 60 – 80%. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì điều trị trong thời gian dài từ 6 tháng cho đế 3 năm. Đây là thời gian lý tưởng để cơ thể sản xuất và duy trì các kháng thể chống lại dị nguyên gây dị ứng. Thực tế có nhiều nhiều bệnh nhân điều trị được một vài tháng thì bỏ giữa chừng khiến bệnh nhanh chóng tái phát trở lại.

cach-dieu-tri-viem-mui-di-ung-bang-giai-man-ca

Phương pháp miễn dịch liệu pháp cho hiệu quả trị bệnh từ 60 – 80%.

Ngoài cách chữa viêm mũi dị ứng bằng miễn dịch liệu pháp, ngay khi có dấu hiệu bị viêm mũi dị ứng, bạn nên tham khảo và sử dụng siro Coje. Coje có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính, giảm các triệu chứng của bệnh như chảy nước mũi, nghẹt mũi, chống viêm, tiêu mủ… Sản phẩm không chứa kháng sinh, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng siro Coje.