Tìm hiểu viêm xoang khác viêm mũi dị ứng thế nào?

Do có cùng một số triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, mệt mỏi, khó ngửi nên rất nhiều người nhầm lẫn viêm mũi dị ứng và viêm xoang là 1 loại bệnh. Việc nhận biết sai bệnh sẽ gây khó khăn trong việc chăm sóc sức khoẻ cũng như điều trị bệnh. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về vấn đề viêm xoang khác viêm mũi dị ứng thế nào.

Nhiều người nhầm lẫn viêm xoang và viêm mũi dị ứng là 1 bệnh?

Một cuộc khảo sát của Tổ chức Hen và Dị ứng ở Mỹ cho thấy, hơn 50% người bị viêm xoang nhầm lẫn rằng mình bị viêm mũi dị ứng và ngược lại, cũng có tới 50% người bị viêm mũi dị ứng lại cho rằng mình bị viêm xoang. Nhưng điều đáng bàn hơn cả chính là việc người bệnh không đi khám bác sĩ mà tự chuẩn đoán bệnh rồi tự ý mua thuốc uống.

Tiến sĩ Stacey Silvers, công tác tại Bệnh viện Beth Israel (Mỹ) cho hay, rất nhiều người bệnh có thói quen “tự làm bác sĩ” cho mình, khi uống thuốc không khỏi thì mới chịu đi khám và lúc này mới phát hiện ra là mình mắc một loại bệnh khác. Việc tự ý chuẩn đoán và chữa trị bệnh sẽ khiến tình trạng bệnh có thể trở nên nghiêm trọng hơn, kéo dài thời gian điều trị và khó chữa hơn.

viem-xoang-khac-viem-mui-di-ung

Hơn 50% người bị viêm xoang nhầm lẫn rằng mình bị viêm mũi dị ứng và ngược lại

Vậy viêm xoang khác viêm mũi dị ứng thế nào?

Dưới đây là những thông tin chi tiết về 2 bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng. Căn cứ vào những thông tin này các bạn có thể biết viêm xoang khác viêm mũi dị ứng thế nào?:

Bệnh viêm xoang:

Viêm xoang là tình trạng bị tổn thương tại các hốc xoang, gây tấy đỏ ở đường thở và làm chảy dịch nhầy không kiểm soát được. Nếu không điều trị kịp thời và để kéo dài bệnh sẽ chuyển thành viêm xoang mãn tính gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Đặc biệt, người bị viêm xoang có thể không bị nghẹt mũi, chảy nước mũi hay khó thở, bởi chất dịch nhày bị nằm kẹt sâu ở trong xoang.

Các triệu chứng chính của viêm xoang:

– Ngạt mũi.

– Chảy nhiều dịch mũi.

– Đau tai, có cảm giác căng, đầy và nặng trong tai.

– Chức năng ngửi kém, thậm chí còn có thể bị mất khả năng ngửi.

– Nhức đầu ở vùng đỉnh, chẩm gáy và thái dương.

– Đau nhức khắp vùng  mũi mặt.

– Ho kéo dài.

– Hơi thở có mùi hôi, nhức răng.

– Cơ thể luôn mệt mỏi và khó chịu.

trieu-chung-viem-xoang

Viêm xoang khiến cơ thể luôn mệt mỏi và khó chịu

Bệnh viêm mũi dị ứng:

Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng của mũi trước các tác nhân gây kích thích ở môi trường như phấn hoa, thời tiết, bụi bẩn, nấm mốc, lông thú vật hay các mùi lạ. Do vậy, nguyên nhân gây viêm mũi không phải là do bị tổn thương như viêm xoang mà là do sự thích nghi của cơ địa từng người với các tác nhân gây bệnh. Thực tế, cùng là 1 tác nhân gây bệnh nhưng có người không và có người mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng:

– Hắt hơi liên tục, ngứa mũi.

– Chảy nước mũi cả 2 bên, dịch mũi không có mùi và trong suốt.

– Nghẹt mũi 1 bên hoặc cả 2 bên, phải thở bằng miệng.

trieu-chung-viem-mui-di-ung

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: Viêm xoang khác viêm mũi dị ứng hay viêm mũi dị ứng khác viêm xoang thế nào? Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để phân biệt được bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Để làm giảm các triệu chứng khó chịu do viêm mũi dị ứng và viêm xoang gây ra, bạn có thể tham khảo và sử dụng siro Coje. Coje có tác dụng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính, giảm các triệu chứng của bệnh như chảy nước mũi, nghẹt mũi, chống viêm, tiêu mủ… Sản phẩm không chứa kháng sinh, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng siro Coje.