Có thể bạn chưa biết, uống nhiều nước giảm chứng viêm xoang hiệu quả

Không thuốc hay phương pháp gì phức tạp, bạn có thể uống nhiều nước giảm chứng viêm xoang khó chịu.

uống nhiều nước giảm chứng viêm xoang

Mẹo uống nhiều nước giảm chứng viêm xoang

Mắc chứng viêm xoang tức là bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với hàng loạt triệu chứng kinh khủng như chảy mũi, nghẹt mũi và hắt xì hơ liên tục. Bệnh nhân viêm xoang thường phải tuẩn thủ chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để bệnh tình ít tái phát. Chưa kể, phải dùng kháng sinh nếu viêm xoang nặng. Tuy nhiên, có một cách đơn giản mà bạn có thể thử để giảm đi phần nào các triệu chứng viêm xoang. Đó chính là uống nhiều nước lọc.

Việc bổ sung nước được cho là tốt cho niêm mạc mũi. Khi nó được cung cấp đủ độ ẩm thì nó sẽ ít tiết dịch nhầy và đồng thời dịch mũi cũng loãng hơn nên hạn chế tình trạng khô cứng, gây nghẹt mũi. Nếu mũi không tắt nghẽn thì càng ít có cơ hội cho vi khuẩn, vi rút tấn công gây viêm nhiễm.

Hít không khí ẩm

Dùng máy phun sương trong phòng ngủ là cách giảm các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng và đơn giản. Khi không khí ẩm thì mũi sẽ ít bị kích ứng và từ đó cũng ít tiết dịch nhầy hơn nên hạn chế nghẹt mũi. Nếu không có điều kiện trang bị máy phun sương thì bạn có thể vào nhà tắm, đóng kín cửa và vặn vòi nước nóng để hơi nóng thoát ra khắp phòng. Tốt nhất nên hít khí ẩm ít nhất là 2 lần trong 1 ngày.

Uống nhiều nước lọc

uống 2 lít nước mỗi ngày

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Bên cạnh uống nhiều nước lọc giảm viêm xoang thì cũng có thể uống nước ép trái cây tươi. Và có một số nước uống mà người viêm xoang không nên dùng là cà phê, rượu, bia hay những đồ uống có cồn nói chung.  Về lượng nước lọc lẫn nước từ nước ép trái cây thì nên uống ít nhất 2 lít trong 1 ngày. Thói quen này hoàn toàn hiệu quả cho việc chữa trị viêm xoang.

Rửa mũi

rửa mũi để chữa viêm xoang

Rửa mũi để chữa và ngừa viêm xoang

Ngoài uống nước, hít không khí ẩm thì rửa mũi bằng nước muối sinh lý cũng được cho là tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Khi rửa bằng nước muối, các ổ viêm nhiễm sẽ đỡ hơn rất nhiều và đồng thời dịch nhầy được tống ra ngoài, trả lại đường thở thông thoáng.