Ưu – nhược điểm khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y và Đông y

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y và Đông y là 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 2 phương pháp điều trị trị viêm mũi dị ứng[1] Đông y và Tây y để lựa chọn cho mình cách chữa phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình nhé!

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y như thế nào cho hiệu quả

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y và Đông y là 2 phương pháp được nhiều người sử dụng nhất.

Ưu – nhược điểm của điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y

Có thể kể đến một số loại thuốc Tây y chữa viêm mũi dị ứng như: thuốc chống viêm, thuốc chống sưng, thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt các loại nấm và vi khuẩn gây bệnh viêm mũi dị ứng.

Ưu điểm lớn nhất của các loại thuốc Tây y có khả năng làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng. Theo đó, tình trạng bệnh cũng được thuyên giảm nhanh chóng.

Tuy nhiên, chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc tây y không có khả năng điều trị dứt điểm mà chỉ có khả năng làm khỏi bệnh trong một thời gian nhất định. Khi ngừng sử dụng hoặc hết thuốc, bệnh sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với các triệu chứng như ban đầu. Lý giải điều này, các chuyên gia sức khoẻ cho biết, thuốc tây chỉ có khả băng tiêu diệt được vi khuẩn chứ không thể làm lành tình trạng viêm nhiễm ở trong khoang mũi. Đáng nói, điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y còn có thể gây cao huyết áp, nhờn thuốc, tim đập nhanh và rất nhiều các biến chứng nguy hiểm khác.

dieu-tri-viem-mui-di-ung-bang-tay-y

Các loại thuốc Tây y có khả năng làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng

Ưu – nhược điểm của điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Dù thuốc Tây y có sự phát triển vượt bậc nhưng thuốc Đông y vẫn đóng vai trò quan trọng và có vị trí nhất định trong việc điều trị viêm mũi dị ứng. Sử dụng thuốc Đông y để chữa viêm mũi dị ứng có rất nhiều ưu điểm như:

– Thuốc Đông y có tác dụng “tống khứ” hết dịch mủ ở trong mũi ra ngoài, đồng thời sẽ hình thành lên lớp niêm mạc mới ngăn không có bệnh tái phát trở lại.

– Người dùng thuốc Đông y không lo tác dụng phụ, nhờn thuốc hay các biến chứng nguy hiểm.

– Thuốc Đông y có nguồn gốc thảo dược tự nhiên, rất sạch sẽ, không chứa các hoá chất độc hại, lành tính, đảm bản an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

dieu-tri-viem-mui-di-ung-bang-dong-y

Thuốc Đông y có tác dụng “tống khứ” hết dịch mủ ở trong mũi ra ngoài, đồng thời sẽ hình thành lên lớp niêm mạc mới

Tuy nhiên, điều trị viêm mũi dị ứng bằng Tây y hoặc Đông y có mang lại hiệu quả hay không còn tùy vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người bệnh, cũng như sự phù hợp thuốc của cơ địa từng người. Bạn nên tham khảo và sử dụng siro Coje để điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng. Coje là sản phẩm điều trị viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả nhất được các chuyên gia sức khoẻ khuyên dùng. Sản phẩm không chứa kháng sinh, vị ngọt hương dâu, dễ uống, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.