3 cách chữa cảm cúm nhức đầu “dễ như trở bàn tay”

Những thực phẩm quen thuộc trong căn bếp nhà bạn như: mật ong, gừng, hành tây…. có thể giúp chữa trị các triệu chứng cảm cúm nhức đầu vô cùng hiệu quả.

Trà gừng trị cảm cúm nhức đầu

Y học hiện đại đã chỉ ra rằng, gừng có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, đặc tính kháng viêm, làm giảm các vấn đề dạ dày, giảm ốm nghén, tuần hoàn máu tốt, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư ruột kết, bảo vệ sức khỏe tim mạch, làm giảm đau đầu và đau nửa đầu, làm giảm cảm cúm, giảm đau họng, tính chất kháng histamin.

Theo Boldsky, uống 1 cốcy trà gừng pha với mật ong có thể giúp giảm triệu chứng cảm cúm nhức đầu nhanh chóng và đáng kể.

Cảm cúm nhức đầu, uống trà gừng khỏi ngay
Cảm cúm nhức đầu, uống trà gừng khỏi ngay

Gừng có khả năng làm giảm cảm cúm, giảm đau họng, tính chất kháng histamin.

Nguyên liệu cần có:

+ 1 cốc nước lọc.

+ 2 thìa cà phê mật ong.

+ 3/4 thìa cà phê bột gừng.

+ 1 gói trà.

Cách làm:

+ Đun sôi nước, thêm mật ong và bột gừng vào cùng.

+ Vặn nhỏ lửa và đun sôi thêm khoảng 10 phút.

+ Tắt bếp, nhúng túi trà vào nồi nước gừng đang nóng, để ngâm khoảng 5 phút.

+ Uống trà khi còn nóng để loại bỏ nhanh chóng tình trạng cảm cúm nhức đầu.

Canh gà, cháo gà

Ăn cháo, súp hay canh gà có tác dụng làm mềm hệ hô hấp, giảm viêm họng, làm nhẹ các triệu chứng cảm cúm gây ra như tắc mũi, nghẹt mũi, ho, chảy nước mũi, đau họng, cảm cúm nhức đầu và các triệu chứng khác.

Thịt gà nấu chín có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, bao gồm nhiều axit amin mà cơ thể con người cần. Từ đó giúp tăng cường sức đề kháng, đánh bại sự tấn công của vi rút gây cảm cúm. Ngoài ra, thịt gà cũng chứa một số chất hóa học đặc biệt, có thể tăng cường sự linh hoạt của máu lưu thông vùng cổ họng, thúc đẩy tiết dịch mũi, bảo vệ đường hô hấp, loại bỏ virus, giúp nhanh khỏi bệnh cảm cúm hơn.

Ăn cháo, súp hay canh gà có tác dụng làm mềm hệ hô hấp, giảm viêm họng, làm nhẹ các triệu chứng cảm cúm gây ra

Hành tây

Hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh, tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E. coli và Salmonella.

Ở phương Tây, hành tây được xem là vị thuốc trị cảm cúm lâu đời vừa hiệu quả, lại rất lành tính. Người Mỹ sử dụng hành tây để trị cảm cúm trong nhiều thế kỷ. Thậm chí, cả Tổ chức Y tế Thế giới cũng có nhiều công trình nghiên cứu và công nhận hành tây có tác dụng giảm ho, tắc nghẽn, viêm đường hô hấp và viêm phế quản.

Theo Đông y, hành tây có đặc tính nóng, khi dùng trong có tính chất kích thích chung sát khuẩn và chống nhiễm khuẩn, gây tiết, trị ho, làm dễ tiêu hoá, trị giun. Được dùng ngoài để làm dịu và tan sưng, chống đau, sát khuẩn, xua muỗi… Do đó, nếu trẻ bị cảm cúm nhức đầu, bố mẹ hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc từ hành tây dưới đây:

– Hành tây kết hợp mật ong: Chuẩn bị 1/2 củ hành tây và 4 thìa cà phê mật ong. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút. Khi hành nguội bớt, hãy cho mật ong vào trộn đều và chắt lấy nước cho trẻ uống. Nếu trẻ ăn được cả bã thì sẽ hiệu quả hơn.

– Hành tây và đường phèn: Cần chuẩn bị 1/2 củ hàng tây cùng 20g đường phèn. Hành tây làm sạch cắt thành từng lát mỏng. Cho hành tây và đường phèn vào bát rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 phút. Chắt lấy nước, cho trẻ uống 2-3 lần/ngày cho đến khi cảm cúm nhức đầu khỏi hẳn.

Hành tây có chứa một số phytoncide như allicin có tính kháng khuẩn mạnh

Để điều trị triệu chứng cảm cúm nhức đầu nhanh chóng và dứt điểm, bạn nên sử dụng đồng thời cả phương pháp dân gian và uống Coje cảm cúm. Coje là siro điều trị các triệu chứng cảm cúm thông nhờ các tác động: Hạ sốt, đau cơ, giảm đau đầu; giảm sổ mũi, nghẹt mũi; giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Coje không chứa kháng sinh, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.