Bé 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi và ho có uống Coje cảm cúm được không?

Câu hỏi: Bé nhà em 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi cả tháng nay kèm theo ho có uống kháng sinh, bé khỏi được 1 tuần nay lại bị sổ mũi lại. Vậy bé 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi và ho có uống Coje cảm cúm được không ạ, và liều lượng như thế nào thưa BS? (Lê Hằng – Hòa Bình)

Bác sĩ Phùng Thị Hương Loan – Nguyên trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung Ương trả lời:

Bạn Hằng thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Cojecamcum.vn. Về thắc mắc: Bé 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi và ho có uống Coje cảm cúm được không? của bạn, tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Bé 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi và ho có uống Coje cảm cúm được không?

Căn cứ vào các triệu chứng bạn cung cấp, tôi cho rằng cháu đang có biểu hiện bị cảm cúm. Bạn có thể cho bé uống siro Coje cảm cúm để làm giảm xung huyết phù nề niêm mạc mũi họng. Liều lượng sử dụng là 12ml/ngày, chia làm 3 lần, uống vào sáng, trưa và tối.

be-2-tuoi-ruoi-bi-so-mui
Do sức đề kháng yếu nên trẻ nhỏ rất dễ bị sổ mũi

Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện?

Bạn Hằng thân mến! Sổ mũi và ho có thể chỉ là biểu hiện của bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, thậm chí dị ứng bụi bẩn. Nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ mà chủ quan. Bởi ở trẻ con diễn biến bệnh thường rất nhanh và có khi tiến triển gây các biến chứng nguy hiểm. Bạn cần theo dõi con thường xuyên để phát hiện các dấu hiệu nặng, kịp thời đưa trẻ đi khám và điều trị khi :

–  Trẻ ho, sổ mũi tăng lên, không thuyên giảm dù đã áp dụng các biện pháp trên.

–  Ho cơn rũ rượi, trong cơn ho trẻ đỏ bừng mặt hoặc có tím viền môi, mặt.

–  Ho  có đờm đục, chảy nước mũi đặc, mùi hôi tanh.

–  Trẻ bị sốt, mệt mỏi, nôn trớ nhiều, bỏ ăn.

–  Thở nhanh, rút lõm lồng ngực, tím tái hoặc có cơn ngừng thở trong trường hợp rất nặng.

tre-bi-non-tro
Khi trẻ bị sốt, mệt mỏi, nôn trớ nhiều, bỏ ăn mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và điều trị

Trên đây tôi đã giải đáp câu hỏi: Bé 2 tuổi rưỡi bị sổ mũi và ho có uống Coje cảm cúm được không? của mẹ Hằng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào biết cách chăm sóc con đúng cách khi bị ho và sổ mũi. Mẹ cần luôn ghi nhớ rằng không được tự ý cho con uống thuốc và theo dõi sát trong những ngày trẻ ốm để có biện pháp xử lý kịp thời khi các triệu chứng trở nên nặng hơn. Chúc bé mau khỏi bệnh!