Bí quyết phòng chống cảm cúm vào mùa đông cho trẻ bằng thực phẩm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, giúp phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Việc sử dụng thực phẩm khoa học và đúng cách có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa và phòng chống bệnh cảm cúm vào mùa đông ở trẻ nhỏ.

cam-cum-vao-mua-dong
Trẻ nhỏ thường hay bị cảm cúm vào mùa đông

Khoai tây

Khoai tây chứa rất nhiều vitamin C, B1, chất xơ và kali rất tốt cho sức khỏe và giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng khoai tây để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé, tránh trường hợp bé ăn nhiều một món từ khoai tây sẽ chán và không muốn ăn.

Ngoài khoai tây, mẹ có thể cho bé ăn khoai môn, khoai lang cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tương tự như trong khoai tây. Các loại ngũ cốc màu đen như đậu đỏ, đậu đen cũng rất hữu ích cho sức khỏe của trẻ.

Các thực phẩm chứa protein

Protein được đánh giá là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Do vậy, để phòng bệnh cảm cúm vào mùa đông cũng như các bệnh lý mẹ, các mẹ cần đảm bảo rằng trẻ được bổ sung và cung cấp đầy đủ protein. Những thực phẩm chứa nhiều protein các mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ gồm có: sữa, thịt, cá, trứng,…

Ngoài ra, protein thực vật chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch và các hoạt chất có khả năng kháng các loại vi rút gây bệnh. Mẹ có thể cho trẻ uống sữa đậu nành mỗi ngày, tuy nhiên mẹ cần phải lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ trước khi cho trẻ uống bất kỳ loại sữa nào.

thuc-pham-giau-protein
Những thực phẩm chứa nhiều protein các mẹ nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ gồm có: sữa, thịt, cá, trứng,…

Các loại rau màu cam giúp bổ sung vitamin A

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, các loại rau màu cam như bí ngô, cà rốt, khoai lang vàng, đu đủ, xoài rất giàu vitamin A và carotenoid. Trong đó, vitamin A có tác dụng hỗ trợ hoạt động của các tế bào biểu mô đồng thời tăng cường khả năng chống lại vi rút gây cảm cúm. Ăn nhiều các loại rau màu cam còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, các loại rau xanh như cải xoăn, măng tây, cải xanh và rau bina rất giàu axit folic, flavonoid, vitamin C – đây đều là những dưỡng chất cần thiết để  tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa bệnh cảm cúm vào mùa đông ở trẻ.

Hoa quả bổ sung vitamin phòng ngừa cảm cúm vào mùa đông

Vì có hàm lượng vitamin phong phú và dồi dào nên các loại hoa quả có khả năng tăng cường hệ miễn dịch rất hữu hiệu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên cho con ăn các loại hoa quả giàu dưỡng chất anthocyanins và vitamin C như cam, kiwi, chuối, dâu tây…

Việc bổ sung vitamin C thông qua việc ăn uống hoa quả không chỉ có tác dụng chống nhiễm cảm mà còn giúp nâng cao kháng thể, khả năng miễn dịch, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, khôi phục các tế bào già cỗi.

hoa-qua-giau-vitamin-C
Các mẹ nên cho con ăn các loại hoa quả giàu dưỡng chất anthocyanins và vitamin C như cam, kiwi, chuối, dâu tây…

Ngoài việc bổ sung các thực phẩm ở trên, để phòng ngừa cảm cúm cho trẻ vào mùa đông, bố mẹ cần rửa tay cho trẻ thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn; không cho con tiếp xúc với người bị cảm cúm; vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và các vật dụng, đồ chơi trẻ hay sử dụng đến; tiêm phòng cúm cho trẻ. Đặc biệt, khi thấy trẻ có xuất hiện triệu chứng bị cảm cúm vào mùa đông, bố hãy cho trẻ uống siro Coje cảm cúm ngay để giúp trẻ tăng sức đề kháng, vượt qua bệnh một cách dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.