Người bị cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Trứng vịt lộn có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó được cho là mát và giải nhiệt tốt. Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng bị cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn
Nhiều người phân vân khi cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Khị bị cảm cúm nên uống thuốc gì vừa an toàn vừa nhanh khỏi?

Trứng tốt cho cơ thể nhưng không phải lúc nào cũng ăn được

Chuyên gia dinh dưỡng vẫn thường khuyên rằng trứng là thực phẩm rẻ tiền nhưng lại giàu dinh dưỡng đối với cơ thể. Trứng gà, vịt chứa nhiều protein và những khoáng chất khác như canxi, sắt. phốt pho, vitamin,… Chính vì thế mà những bà nội trợ thường ưa chuộng làm các món ăn từ trứng. Một số người khác thì yêu thích trứng vịt lộn vì ông bà ta cho rằng ăn trứng vịt lộn rất mát và bổ dưỡng.

Thế nhưng không phải lúc nào cũng dùng được trứng gà, trứng vịt lộn hoặc các món ăn chế biến từ trứng. Nó có thể là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của bạn gặp vấn đề nếu dùng không đúng cách hoặc không đúng thời điểm.

Người bị cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

cảm cúm không nên ăn trứng vịt lộn
Câu trả lời là cảm cúm không nên ăn trứng vịt lộn

Bạn có biết rằng khi tiêu hóa thức ăn thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên hay không? Đây là phản ứng tự nhiên trong quá trình tiêu hóa ở người. Thế nhưng, nhiệt độ cơ thể tăng lên bao nhiêu là phụ thuộc vào loại thức ăn nạp vào. Lấy ví dụ, khi cơ thể tiêu hóa đường hoặc mỡ thì mất khoảng 2h. Trong khi đó, tiêu thụ lượng protit trong trứng mất đến gần 12h đấy nhé.

Do đó khi ăn trứng thì có nghĩa hệ tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động đến 24h để tiêu thụ lượng protit cực cao có trong trứng. Quá trình này sẽ làm cơ thể tăng nhiệt độ và đương nhiên là không tốt cho những người đang sốt vì cảm cúm. Đây chắc chắn sẽ là lời đáp trả thuyết phục nhất cho câu hỏi khi bị cảm cúm có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Đồng thời, bác sĩ cũng khuyên rằng người cảm cúm nên hạn chế ăn nhiều thịt nạc, nhiều mỡ để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Thay vào đó hãy bổ sung cá, rau củ quả giàu vitamin C,… để tăng sức đề kháng. Sau khi triệu chứng sốt giảm nhiều thì có thể ăn trứng hoặc thịt nạc nhằm mục đích bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để phục hồi bệnh cảm cúm.