Con bị cảm cúm và ho, mẹ đừng vội cho uống kháng sinh

Vừa đi làm vừa chăm con ốm có lẽ là “nhiệm vụ bất khả thi” với các mẹ. Thế nhưng, nhờ có bí quyết riêng mà chị Thanh Hằng (Vĩnh Phúc) đã khiến cảm cúm phải “cao chạy xa bay”. Các mẹ có muốn bí quyết đó là gì không? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết bí quyết đó là gì mà có sức mạnh “thần kỳ” vậy nhé!

Ăn không ngon, ngủ không yên vì con ốm

Chị Hằng cho biết, dù đã quen với việc nuôi con nhỏ sẽ hay bị ốm vặt nhưng tôi vẫn thực sự thấy mệt mỏi, đặc biệt là những lúc nhà neo người, không có ông bà hay chồng hỗ trợ chăm con. Việc vừa phải đi làm vừa chăm con ốm thực sự là quá sức với các mẹ. Không nghỉ việc ở nhà thì thương con, mà nghỉ nhiều quá lại ảnh hưởng đến công việc của công ty.

Trước đây, mỗi lần bé Gấu (4 tuổi) bị ốm, tôi đều mua thuốc kháng sinh về cho con uống. Mỗi lần uống tôi đều thấy triệu chứng cảm cúm rất nhanh khỏi nên không suy nghĩ quá nhiều. Đến khi con bệnh nặng, uống thuốc mãi không thấy đỡ đưa đến bệnh viện khám thì các bác sĩ cho hay: Việc tự ý cho con uống kháng sinh “vô tội vạ” khi chưa được sự cho phép của bác sĩ là sai làm vô cùng tai hại, không những không tốt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con.

cam-cum-va-ho
Con bị cảm cúm, mẹ đừng vội ép con uống kháng sinh

Sau lần đó, tôi không dám cho con uống thuốc kháng sinh bừa bãi nữa mà quay sang sử dụng các phương pháp dân gian là quất xanh hấp mật ong và đường phèn. Mỗi ngày tôi đều hấp cách thủy, cho Gấu uống 3 lần/ngày, mỗi lần 2 thìa cà phê với mong muốn con giảm dần các triệu chứng cảm cúm như sổ mũi, nghẹt mũi…

Uống được 2 ngày, các triệu chứng cảm có thuyên giảm đi ít nhiều nhưng hễ cứ nằm xuống ngủ là bé Gấu lại bị nghẹt mũi không thở được. Xót con, thương con, nhiều lúc tôi còn định chạy đi mua thuốc về cho con uống, chứ nếu cứ nhìn con mất ăn mất ngủ thế này, có khi mẹ và cả nhà cũng ốm cùng con. Nhưng nghĩ đến những khuyến cáo từ bác sĩ và sợ gây hại cho con nên tôi lại thôi.

Siro Coje – “chiến binh” trị cảm cúm, cho bé luôn khỏe mạnh!

Lại hì hục lục tìm các phương pháp chữa sổ mũi cho bé không cần dùng kháng sinh ở trên mạng, tôi tình cờ đọc được chia sẻ của một mẹ: “Con gái chị năm nay 3 tuổi, trước cũng phải đưa con đi gặp bác sĩ thường xuyên vì bệnh cảm cúm.  Tại đây, các bác sỹ phân tích rằng: 80% nguyên nhân gây cảm cúm ở trẻ là do vi rút, thuốc kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng. Vì thế, việc sử dụng siro Coje cảm cúm không chứa kháng sinh để điều trị các triệu chứng của cảm cúm vừa cho hiệu quả tốt lại rất an toàn. Ngay khi trẻ có dấu hiệu hắt hơi, sổ mũi và ho, mẹ hãy cho trẻ uống siro Coje ngay lập tức. Chỉ cần kiên trì uống 3-5 ngày, các triệu chứng ho và sổ mũi sẽ thuyên giảm rõ rệt, đặc biệt là khi đã khỏi thì rất ít khi tái lại”.

Tôi đã vào website của sản phẩm siro Coje để tìm hiểu thông tin thì thấy rất yên tâm vì có nhiều mẹ bình luận rất tích cực. Tôi quyết định chạy ngay ra hiệu thuốc mua về cho con uống. Do bé Gấu chưa xuất hiện triệu chứng bị sốt nên tôi cho con uống 15ml/ngày, chia làm 3 lần, mỗi lần 5ml. Song song đó, tôi kết hợp vệ sinh và rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý để loại bỏ dịch nhầy trong mũi giúp con thở dễ dàng hơn.

be-vui-choi-sau-khi-khoi-cam-cum
Sau 7 ngày uống siro Coje, bé Gấu đã không còn sổ mũi nghẹt mũi nữa, bé đã chạy nhảy vui chơi hoạt bát, ăn uống cũng ngon miệng trở lại

Uống siro Coje được 3 ngày thì triệu chứng nghẹt mũi và sổ mũi đã giảm hẳn. Sau 7 ngày uống siro Coje, bé Gấu đã không còn sổ mũi nghẹt mũi nữa, bé đã chạy nhảy vui chơi hoạt bát, ăn uống cũng ngon miệng trở lại. Tôi thực sự quá vui mừng khi có thể tìm ra cách giúp con khỏi cảm cúm và không phải uống kháng sinh mỗi khi ốm nữa.