Hướng dẫn chi tiết cách chữa viêm mũi bằng dấm táo

Vì sao dấm táo có thể chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng? Sử dụng dấm táo như thế nào để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất? Có những cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng dấm táo để chữa viêm mũi dị ứng?

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, sở dĩ dấm táo có khả năng chữa viêm mũi dị ứng là do có chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2,  phong phú cùng các dưỡng chất magie và canxi dồi dào. Những vitamin và các dưỡng chất này có tác dụng làm sạch những hốc xoang, khơi thông mũi đồng thời là thuyên giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng như hắt hơi, ngạt mũi, sổ mũi…

Không chỉ vậy, hàm lượng axit có trong dấm táo còn có khả năng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, đồng thời tiêu diệt chúng giúp đẩy lùi bệnh viêm xoang hiệu quả và nhanh chóng.

chua-viem-mui-di-ung-bang-dam-tao.

Sở dĩ dấm táo có khả năng chữa viêm mũi dị ứng là do có chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2,  phong phú cùng các dưỡng chất magie và canxi dồi dào

5 cách chữa viêm mũi bằng dấm táo hiệu quả nhất

Không phải ai cũng biết cách sử dụng dấm táo để chữa viêm mũi dị ứng. Dưới đây là 5 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi bị bệnh:

– Cách 1: Uống uống dấm táo 3 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 1 thìa canh.

– Cách 2: Uống hỗn hợp dấm táo pha với nước ấm. Bạn có thể pha 4 thìa canh dấm táo với 500ml nước rồi chia ra uống hết trong ngày.

– Cách 3: Xông hơi dấm táo trị viêm mũi bằng cách: Đun nóng 1 bát nước cùng 1/2 cốc dấm táo. Đổ hỗn hợp ra bát rồi lấy khăn trùm kín đầu trong vài phút. Hít hơi nước bốc lên giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng.

– Cách 4: Uống hỗn hợp dấm táo và mật ong. Cách làm đơn giản như sau, pha 1 thìacanh dấm táo, 1 thìa canh mật ong với 250ml nước ấm và khuấy đều. Mỗi ngày uống 1 cốc sẽ đẩy lùi bệnh viêm mũi nhanh chóng.

– Cách 5: Uống hỗn hợp dấm táo và bột gừng. Cho 1 thìa canh dấm táo, 1 thìa cà phê bột gừng vào 250ml nước. Khuấy đều rồi đun sôi và uống khi còn ấm.

dam-tao-va-mat-ong-chua-viem-mui

Uống hỗn hợp dấm táo và mật ong chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Chữa viêm mũi dị ứng bằng dấm táo là giải pháp an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, nếu trẻ em bị viêm mũi dị ứng, khi xông hơi cần phải được sự hướng dẫn và giám sát của người lớn để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và sử sụng siro Coje. Coje không chứa kháng sinh, có khả năng làm giảm viêm và giảm nhanh các triệu chứng khó chịu do viêm mũi dị ứng gây ra. Sản phẩm dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.