Trẻ bị cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng?

Các mẹ có biết, một số loại hoa quả có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt vi rút và đẩy lùi bệnh cảm cúm hiệu quả. Nếu mẹ đang băn khoăn trẻ bị cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng thì hãy tham khảo 6 loại hoa quả dưới đây nhé!

cam-cum-nen-an-hoa-qua-gi-de-tang-suc-de-khang
Các mẹ có biết, một số loại hoa quả có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt vi rút và đẩy lùi bệnh cảm cúm hiệu quả

1. Cam, quýt, chanh

Đứng đầu danh sách các loại hoa quả nên ăn khi bị cảm cúm là họ nhà cam, quýt và chanh. Lý do là bởi loại hoa quả này chứa hàm lượng vitamin C phong phú. Trong khi đó, vitamin C lại là thành phần chính yếu của hệ miễn dịch, giúp hình thành kháng thể, tăng cường thể lực và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Do đó, khi trẻ bị cảm cúm, mẹ nên cho trẻ ăn cam, quýt, chanh thường xuyên để bù lại số lượng vitamin đã bị mất. Ngoài cam, quýt, chanh, mẹ có thể cho trẻ ăn kiwi, dâu tây, táo mèo hay bưởi cũng rất giàu vitamin C.

an-cam-quyt-chanh-tang-suc-de-khang
Đứng đầu danh sách các loại hoa quả nên ăn khi bị cảm cúm là họ nhà cam, quýt và chanh

2. Cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng? Hãy ăn táo

Quả táo chứa chất chống oxy hóa cao, tương đương với 1.500mg vitamin C, có công dụng gia tăng sức bền của thành mạch máu đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Không chỉ vậy, quả táo còn chứa vitamin B và axit folic, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể lên. Cholesterol xấu chính là một trong các nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư và tim mạch. Đặc biệt, táo còn chứa quercetin – chất chống oxy hóa giúp bảo vệ phổi khỏi các ô nhiễm từ môi trường bên ngoài. Do đó, nếu mẹ đang băn khoăn: Cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng? thì đừng bỏ qua táo nhé!

an-tao-tang-suc-de-khang
Quả táo chứa chất chống oxy hóa cao, tương đương với 1.500mg vitamin C

3. Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin C, có tác dụng đẩy nhanh hoạt động sản xuất kháng thể và các tế bào bạch cầu, tăng cường sức đề kháng, ngăn cản vi rút xâm nhập và tấn công vào cơ thể gây bệnh.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g quả đu đủ có 500-1.250 IU caroten và 74-80mg vitamin C, các vitamin B1, B2, các acid gây men, các khoáng chất như canxi, kali, magiê, kẽm và sắt. Do đó, ăn đu đủ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan.

an-du-du-tang-suc-de-khang
Đu đủ rất giàu vitamin C, có tác dụng đẩy nhanh hoạt động sản xuất kháng thể và các tế bào bạch cầu, tăng cường sức đề kháng

4. Chuối

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin B6 trong quả chuối có tác dụng tăng sức đề kháng, làm giảm mệt mỏi, căng thẳng, trầm cảm và mất ngủ. Trong khi đó, hàm lượng magie phong phú giúp làm chắc xương, kali có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng? Bên cạnh việc ăn hoa quả để giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường nước cho cơ thể, mẹ nên kết hợp cho bé uống siro Coje cảm cúm để nhanh chong đẩy lùi bệnh cảm cúm. Coje không chứa kháng sinh, bào chế dạng siro, vị dâu, dễ uống nên mẹ không lo phải dỗ, ép con uống hay gây tác dụng phụ. Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, được phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.