Báo động! Tình trạng viêm mũi dị ứng ở trẻ gia tăng nhanh chóng

Những số liệu thống kê gần đây cho thấy rằng số lượng ca viêm mũi dị ứng ở trẻ gia tăng đáng kể trong thời điểm này.

viêm mũi dị ứng ở trẻ gia tăng

Tình trạng viêm mũi dị ứng ở trẻ gia tăng nhanh chóng qua nhiều năm

Bậc phụ huynh được cảnh báo nhưng chủ quan

Thời gian gần đây, chuyên gia sức khỏe thường xuyên cảnh báo các bậc phụ huynh về nguy cơ trẻ mắc bệnh viêm mũi dị ứng hay bệnh đường hô hấp nói chung. Thời tiết thay đổi thất thường, nhiều khói bụi, ô nhiễm là những nguyên nhân góp phần gây ra bệnh lý đường hô hấp.

Dù được cảnh báo nhưng rõ ràng nhiều bậc phụ huynh vẫn không quan tâm đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Và hậu quả là tình trạng trẻ mắc bệnh đường hô hấp mà đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng gia tăng.

cha mẹ chủ quan với viêm mũi ở trẻ

Cha mẹ chủ quan với viêm mũi ở trẻ

Điều này thật sự là vấn đề đáng được quan tâm hơn nữa bởi chứng viêm mũi dị ứng hay viêm xoang rất khó chữa trị khi trẻ mắc phải. Chưa kể, chúng còn gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho trẻ.

Những con số cho thấy thực trạng đáng báo động

Theo những thống kê được thực hiện tại Hà Nội vào năm 2000, có đến 11% bị hen suyễn trong hơn 7500 học sinh tiểu học. Tức quy ra là một số lượng trẻ em không ít mắc chứng hen suyễn. Sau đó 4 năm, con số này tăng lên 15% và 11% trẻ em mắc chứng viêm mũi dị ứng – viêm phổi.

trẻ viêm mũi ngày càng nhiều

Con số trẻ nhiễm bệnh gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái

Sự gia tăng này là tiền đề để khẳng định bệnh đường hô hấp ở trẻ em gia tăng từ nhiều năm trước. Giai đoạn sau, việc phổ biến kiến thức rộng rãi cũng không thể làm giảm lượng trẻ em mắc bệnh. Có thể nói rằng giai đoạn hiện tại thì số lượng trẻ mắc viêm mũi dị ứng gia tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn vào thực trạng này thì bậc phụ huynh nên cảnh tỉnh và không được lơ là với những bệnh lý này ở trẻ em. Bạn có biết rằng chính những hiểu biết sai lầm của bậc phụ huynh chính là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của nhiều bệnh lý đường hô hấp hay không.