Bé bị cảm cúm có nên tắm không?

Trong quá trình chăm sóc con trẻ, có rất nhiều bố mẹ băn khoăn khi bé bị cảm cúm có nên tắm không? Nếu bạn đang thắc mắc và chưa thực sự hiểu “sâu” về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để “cập nhật” thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bé bị cảm cúm có nên tắm?

Kinh nghiệm của ông cha ta ngày xưa cho rằng, khi bị cảm bất kể là người lớn hay trẻ nhỏ đều không nên tắm bởi có thể khiến trẻ bị cảm và bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, trẻ bị cảm cúm có nên tắm không còn phụ thuộc vào cách tắm có đúng cách và khoa học không.

Theo các bác sĩ, trẻ bị cảm cúm có nên tắm không còn phụ thuộc vào cách tắm có đúng cách và khoa học không

Các bác sĩ lý giải, có 3 lý do khiến trẻ bị cảm khi tắm đó là: tắm nước lạnh, tắm trong phòng không khép kín và có gió lùa hoặc là cho trẻ ngâm mình quá lâu trong nước. Nếu tắm cho trẻ bằng nước ấm, trong phòng kín, không có gió lùa và tắm nhanh thì không sao cả, thậm chí còn đem lại nhiều công dụng bất ngờ cho sức khỏe. Bởi nước ấm sẽ khiến bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, từ đó nhanh khỏi bệnh hơn.

Bên cạnh đó, việc kiêng tắm rửa nhiều ngày khi bị cảm khiến sẽ trẻ bị mắc các bệnh như nhiễm trùng. Vậy bé bị cảm cúm có nên tắm không? Câu trả lời của các bác sĩ là có. Bởi tắm là phương pháp chăm sóc trẻ bị cảm được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Nếu bố mẹ tìm hiểu cách tắm và thực hiện một cách khoa học thì không có gì phải lo ngại về vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trẻ bị cảm tắm như thế nào là đúng cách và khoa học?

Để giúp bố mẹ an tâm hơn tắm cho trẻ khi bị cảm cúm, chúng tôi xin gợi ý một số lưu ý để bố mẹ thực hiện tắm cho trẻ đúng cách và khoa học nhất:

+ Pha nước ấm cho trẻ tắm, không nên quá lạnh và cũng không đươc quá nóng vì da bé rất nhạy cảm. Đồng thời, bố mẹ phải chọn địa điểm tắm là nơi kín gió, bởi khi cơ thể trẻ bị ướt là lúc dễ bị cảm hơn khi gặp gió.

Tắm cho bé bằng nước ấm và trong phòng khép kín

+ Trước khi cho trẻ vào tắm, bố mẹ cho chảy nước ấm hoặc bật máy sưởi một lúc trong phòng tắm để nhiệt độ phòng ấm áp hơn.

+ Tắm nhanh cho trẻ trong khoảng 5 phút. Tuyệt đối không nên tắm quá lâu vì sẽ làm trẻ bị nhiễm lạnh gây ra những hậu quả khó lường. Chú ý này sẽ cần thiết cho bố mẹ khi thắc mắc bé bị cảm cúm có nên tắm hay không?

+  Cần chuẩn bị một khăn tắm to cuốn người và lau thật khô người cho trẻ sau khi tắm xong.

+ Sau khi tắm, không nên ra ngoài trời ngay (nếu trời lạnh). Nếu đang mở quạt hoặc điều hòa, bố mẹ cần tắt.

+ Để bé trong không gian kín gió một lúc giúp cơ thể trẻ ổn định thân nhiệt.

Sau khi tắm, không nên ra ngoài trời ngay

Bé bị cảm cúm có nên tắm không sẽ không còn là băn khoăn, lo lắng nữa nếu bố mẹ biết thực hiện một cách đúng đắn và khoa học. Ngoài ra, để trị cảm cúm nhanh chóng, hiệu quả và an toàn cho bé, bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm siro Coje cảm cúm. Coje có khả năng điều trị các triệu chứng cảm cúm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị dứng, viêm xoang, hạ sốt… Sản phẩm được các bà mẹ Việt tin dùng vì không chứa kháng sinh, vị dâu, dễ uống.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.