Mách bạn một số mẹo nhỏ cho người viêm xoang đi máy bay

Liệu rằng bạn có lo lắng rằng người viêm xoang đi máy bay thì có khó chịu hay bệnh tái phát hay không?

người viêm xoang đi máy bay

Những người viêm xoang đi máy bay khổ sở vì triệu chứng bệnh tái phát

Viêm xoang và nỗi ám ảnh khi đi máy bay

Rất nhiều bệnh nhân viêm xoang từng than phiền rằng các triệu chứng của bệnh thường tái đi tái lại rất bất tiện. Đặc biệt là khi di chuyển bằng máy bay thì họ thường bị đau nhức mũi và thái dương. Thậm chí, một số bệnh nhân viêm xoang ám ảnh với may bay, trừ khi đi công tác xa thì mới nghĩ đến di chuyển bằng máy báy. Và họ có cùng một nỗi đắn đo là làm cách nào để người viêm xoang đi máy bay mà không phải chịu những triệu chứng khó chịu?

Lời khuyên cho người viêm xoang đi máy bay

giảm chứng viêm xoang khi đi máy bay

Giảm chứng viêm xoang khi đi máy bay chỉ với mẹo đơn giản

Bác sĩ cho biết rằng việc thay đổi áp suất chính là yếu tố khiến cho người viêm xoang khó chịu khi đi máy bay. Áp suất không khí trên cao sẽ khiến cho niêm mạc mũi bị kích ứng, tăng tiết dịch nhầy, tắc nghẽn đường thở. Và đó là lý do làm cho chứng viêm xoang trở nặng khi bệnh nhân ngồi trên máy bay. Ngày cả những người bình thường cũng phải cảm thấy khó chịu đôi phần khi áp suất không khí thay đổi chứ huống hồ chi là bệnh nhân viêm xoang.

Cách giảm khó chịu cho người viêm xoang đi máy bay

Như nhiều người thường truyền tai nhau mẹo nhỏ này, hãy nhai kẹo cao su, dùng bông nhét lỗ tai,… Khi này tuyến nước bọt sẽ tăng tiết nhiều hơn và làm cân bằng áp suất bên trong và ngoài tai. Do đó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trên cao.

Sử dụng các nhóm thuốc kháng histamin trước khi lên máy bay. Khi dùng thuốc xịt co mạch mũi, nước muối biển sâu sẽ giúp niêm mạc mũi hạn chế tiết dịch nhầy và giảm triệu chứng khó chịu khi áp suất thay đổi,…

Tư thế ngồi đúng: Hãy ngả đầu về phía sau, thả lỏng cơ thể, xoa bóp vai, gáy để máu lưu thông tốt và giảm bớt căng thẳng.