Viêm mũi xuất tiết là gì? Cách điều trị thế nào?

Viêm mũi xuất tiết là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, thường xuất hiện khi bé bị cảm hay đang bị viêm mũi họng. Vậy viêm mũi xuất tiết là gì? Làm thế nào để mẹ nhận biết và điều trị như thế nào để giúp trẻ mau khỏi bệnh?Đáp án sẽ có ngay trong bài viết này!

Viêm mũi xuất tiết là gì?

Viêm mũi xuất tiết hay còn gọi là viêm mũi xuất huyết là bệnh thường gặp ở trẻ em trong mùa lạnh, đặc biệt là trong những thời điểm chuyển mùa từ nóng sang lạnh hoặc trong những ngày trời chuyển nắng – mưa. Với các triệu chứng tương tự như cảm cúm nhưng bé lại khò khè kéo dài và khó thở nên nhiều mẹ nhầm lẫn với bệnh viêm xoang. Vậy viêm mũi xuất tiết là gì?

Thực tế viêm mũi xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm. Viêm mũi xuất tiết ở trẻ thường xảy ra ở các bé trai nhiều hơn bé gái. Viêm mũi xuất tiết không quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời và triệt để, bệnh có thể gây ra các biến chứng như giảm thị lực, ho kéo dài, viêm họng, viêm thanh quản, khí quản và phế quản…

viem-mui-xuat-tiet-la-gi

Viêm mũi xuất tiết là tình trạng mũi và họng có dịch nhầy, thường xuất hiện trong trường hợp viêm mũi họng cấp, cảm cúm

Tổng hợp các cách điều trị viêm mũi xuất tiết ở trẻ

Chữa viêm mũi xuất tiết bằng thuốc nam

Bài thuốc 1

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phòng phong10g, xương bồ12g, kinh giới 16g, bạch chỉ 10g, , thương nhĩ 16g, xuyên khung 10g, hoàng kỳ 12g, tía tô 6g, thiên niên kiện 10g, cỏ seo gà 16g, cây ngũ sắc 16g.

– Cách sắc và sử dụng: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, cho vào nồi sắc thuốc. Sắc 1 thang/ngày, chia thành 3 lần và uống trong ngày.

– Công dụng: Trừ phong, chống viêm, chống xuất tiết.

Bài thuốc 2

– Nguyên liệu cần có: Khương hoạt 10g, bán hạ chế 10g,  nam hoàng bá 16g,  hậu phác 10g, độc hoạt 12g, rau tần dày lá 16g, vỏ quế 8g, sa sâm 12g, thiên niên kiện 10g, sinh khương 4g, thương nhĩ 16g.

– Cách sắc và sử dụng: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, cho vào nồi sắc thuốc. Sắc 1 thang/ngày, chia thành 3 lần và uống trong ngày.

– Công dụng: Trừ phong hàn, chống xuất tiết, chống dị ứng.

Bài thuốc 3

– Nguyên liệu cần có: Xuyên khung, bạch chỉ, lá chanh, kinh giới,  tía tô, hoa hồng bạch, hoa hồng bạch, vỏ quế, mỗi loại 8g.

– Cách sắc và sử dụng: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, cho vào nồi sắc thuốc. Sắc 1 thang/ngày, chia thành 3 lần và uống trong ngày.

– Công dụng: Giảm đau, giảm xuất tiết.

chua-viem-mui-xuat-tiet-bang-thuoc-nam

Cách chữa viêm mũi xuất tiết bằng thuốc nam

Các loại thuốc chữa viêm mũi xuất tiết

+ Thuốc giảm xuất tiết: Nhóm thuốc kháng histamine H1 làm giảm xuất tiết viêm mũi xoang, ức chế sự phóng thích histamine để ngăn chặn hiện tượng xuất tiết dịch nhầy, phẩn ứng dị ứng với các yếu tố gây bệnh.

+ Thuốc làm khô niêm mạc mũi: Tác dụng làm se niêm mạc mũi, hạn chế tình trạng xuất tiết.

+ Thuốc chống viêm mũi xoang xuất tiết: Dùng huốc có chứa corticoid dạng nhỏ mũi như: polydexa, collydexa,…Tuy nhiên, nhóm  thuốc này gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn nên cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

 Cách điều trị bệnh viêm mũi xuất tiết dứt điểm

Theo các bác sĩ, để điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi xuất tiết, điều quan trọng nhất cần làm đó là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh để chống lại các tác nhân gây bệnh. Đồng thời phải phục hồi được niêm mạc xoang.

Siro Coje cảm cúm là 1 trong những sản phẩm được các bác sĩ công nhận có khả năng phục hồi chức năng của niêm mạc xoang. Sản phẩm đã giúp cho nhiều người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh về bệnh viêm mũi xuất tiết để sống vui sống khỏe mỗi ngày. Coje không chứa kháng sinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

siro-coje-chua-viem-mui-xuat-tiet

Siro Coje cảm cúm là 1 trong những sản phẩm được các bác sĩ công nhận có khả năng phục hồi chức năng của niêm mạc xoang

Như vậy, các mẹ đã biết viêm mũi xuất tiết là gì? Cách nhận biết và điều trị bệnh thế nào hiệu quả, an toàn và dứt điểm? Hy vọng các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trên hành trình chăm sóc con yêu!

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng siro Coje.