Bị cảm cúm có nên truyền nước không?

Câu hỏi: Con trai tôi năm nay 8 tuổi, cháu bị cảm cúm 3 hôm nay nhưng chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tôi muốn truyền nước biển để cháu mau khỏi bệnh hơn nhưng rất băn khoăn không biết: Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không? Có nên mua thuốc kháng sinh cho cháu uống không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Đinh Thu Hằng, 34 tuổi, Lạng Sơn)

cảm cúm có nên truyền nước không

Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không là băn khoăn của nhiều người

Trả lời:

Chị Hằng thân mến!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Cojecamcum.vn. Về 2 câu hỏi: Trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không? Có nên mua thuốc kháng sinh cho trẻ uống không? của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Cảm cúm có nên truyền nước không?

Rất nhiều người có thói quen truyền nước ngay lập tức khi thấy trẻ bị cảm cúm. Tuy nhiên, việc tự ý truyền nước mà không có sự thăm khám, xét nghiệm và chỉ định của bác sĩ có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm, thậm chí còn đe dọa tính mạng.

Thực tế, không phải bị bệnh nào truyền nước biển vào cơ thể cũng tốt. Truyền nước có tác dụng trong một số trường hợp bị mất nước, bị sốt nhưng buộc phải cần có sự chỉ định của bác sĩ về loại dịch cần truyền.

Nếu bố mẹ tự ý truyền nước cho trẻ bừa bãi, không đúng loại dịch, quá liều, truyền với tốc độ quá nhanh có thể gây ra sốc, dị ứng, phù não, nhiễm khuẩn, rối loạn điện giải, sưng tim, phù phổi, nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng, thậm chí còn gây sốc và dẫn đến tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời.

Theo các bác sĩ, chỉ nên truyền nước khi trẻ sốt quá cao, nôn quá nhiều gây mất nước, đi ngoài mất nước như những bệnh nhân bị tiêu chảy, tụt huyết áp…; người bệnh không thể ăn, uống được. Còn trong trường hợp trẻ bị cảm cúm, cơ thể mất nước nhưng vẫn ăn uống được thì nên bù nước qua đường uống sẽ tốt hơn.

không nên tự ý truyền nước khi bị cảm cúm

Truyền nước có tác dụng trong một số trường hợp bị mất nước, bị sốt nhưng buộc phải cần có sự chỉ định của bác sĩ về loại dịch cần truyền

Chị Hằng thân mến! Đọc đến đây chắc chị đã biết cảm cúm có nên truyền nước không? và có thêm kinh nghiệm để chăm sóc con tốt hơn.

Cách trị cảm cúm cho trẻ sơ sinh

Có nên mua thuốc kháng sinh cho trẻ uống?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ khi con bị ốm nói chung và bị cảm cúm nói riêng. Bên cạnh những người quyết tâm không cho con uống thuốc khi bị cảm cúm thì lại có nhiều bố mẹ lại có quan điểm rằng, nên sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc kháng sinh thì bệnh cảm cúm sẽ nhanh khỏi.

Tuy nhiên trên thực tế, bệnh cảm cúm là do vi rút gây ra và các chuyên gia y tế khuyến cáo, các bệnh do nhiễm vi rút nói chung và bệnh cảm cúm, cảm sốt nói riêng đều không nên uống các loại thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh chỉ tiêu diệt hoặc kìm hãm được các vi khuẩn chứ không có tác dụng đối với vi rút.

Chỉ được sử dụng kháng sinh nếu trẻ có biểu hiện của nhiễm khuẩn và phải tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Vậy nên, trong trường hợp này, chị Hằng không nên lạm dụng thuốc kháng sinh để tránh lãng phí và gây nhờn thuốc. Thay vào đó, ngay khi thấy con có triệu chứng bị cảm cúm, chị nên mua siro Coje cảm cúm về cho con uống. Siro Coje không chứa kháng sinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ.

Sản phẩm dùng trẻ từ 2 tuổi trở lên, được phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc.

tốt nhất không nên lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh để tránh lãng phí và gây nhờn thuốc

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi trẻ bị cảm cúm có nên truyền nước không?  của chị Hằng. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp chị chăm con tốt hơn. Cảm ơn chị!

Mẹo hay: Bài thuốc dân gian chữa cảm cúm ra nhiều mồ hôi hiệu quả sau 3 ngày

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.