Trẻ bị cảm cúm có nên tắm không?

Nhiều người bảo là bị cảm cúm vẫn tắm gội được, có người thì lại bảo không. Vậy bị cảm cúm có nên tắm không? Câu trả lời sẽ được bác sĩ tư vấn dưới đây nhé.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Vì sinh con đầu nên việc chăm sóc con tôi vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Bé nhà tôi hiện đang được 2 tuổi nhưng mấy hôm nay cháu đang bị cảm cúm. Tôi rất muốn tắm rửa cho con sạch sẽ nhưng lại sợ tắm lại khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Vậy thưa bác sĩ trẻ bị cảm cúm có nên tắm gội? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn rất nhiều! (Lê Minh Thùy, 26 tuổi, Nam Định)

cảm cúm có nên tắm không

Có nên tắm cho trẻ khi đang bị cảm cúm hay không là băn khoăn của rất nhiều mẹ

Trả lời:

Chị Thùy thân mến!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Cojecamcum.vn. Về câu hỏi trẻ bị cảm cúm có nên tắm không của chị, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Trẻ bị cảm cúm có nên tắm không?

Đây là lo lắng và băn khoăn của rất nhiều các bậc làm cha làm mẹ. Theo quan niệm xa xưa của ông cha để lại, khi trẻ nhỏ bị cảm (thậm chí là cả người lớn) đều không nên tắm hay gội đầu, bởi có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, khiến bệnh tình trở nên nặng và khó chữa hơn. Nhưng thực tế, trẻ nhỏ bị cảm cúm có nên tắm gội không lại phụ thuộc rất lớn vào cách tắm có khoa học và đúng cách hay không.

Thông thường, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trẻ được tắm nước lạnh, trong phòng không kín gió, có gió lùa và ngâm mình quá lâu sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

+ Trẻ được tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió sẽ cảm thấy rất thoải mái, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, từ đó bệnh cũng nhanh khỏi hơn.

Chị Thùy thân mến! Việc kiêng tắm rửa nhiều ngày khi bị cảm cúm sẽ khiến trẻ bị mắc các bệnh như nhiễm trùng. Do vậy, lời khuyên dành cho bố mẹ là vẫn nên tắm gội khi con bị cảm cúm. Đây là phương pháp chăm sóc trẻ bị cảm đã được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

bị cảm cúm nên tắm bằng nước ấm, trong phòng kín

Trẻ được tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió sẽ cảm thấy rất thoải mái, mồ hôi tiết ra nhiều hơn

Trẻ bị cảm cúm có nên tắm gội như thế nào là khoa học và đúng cách?

Để có thể yên tâm không phải lo lắng trẻ bị cảm cúm có nên tắm không, chị Thùy cần thực hiện tắm cho con đúng theo những hướng dẫn dưới đây:

+ Phải pha nước ấm khi tắm cho con.

+ Tắm trong phòng kín gió, tránh tuyệt đối tình trạng có gió lùa bởi khi cơ thể ướt là lúc dễ bị cảm hơn.

+ Bật máy sưởi trước khi cho bé vào tắm để phòng tắm ấm áp hơn.

+ Tắm nhanh trong khoảng 05-10 phút. Tuyệt đối không nên cho trẻ ngâm người trong nước quá lâu, trẻ sẽ bị nhiễm lạnh gây ra những hậu quả khó lường. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng cho bố mẹ khi thắc mắc trẻ bị cảm cúm có nên tắm không?

+ Chuẩn bị khăn tắm to để cuốn người và lau thật khô người cho con.

+ Không nên cho con ra ngoài trời khi vừa tắm xong.

+ Để con trong phòng kín gió một lúc để cơ thể ổn định thân nhiệt.

+ Tắt tất cả quạt và điều hòa nếu đang bật.

nên bật máy sưởi cho trẻ trước khi vào tắm

Bật máy sưởi trước khi cho bé vào tắm để phòng tắm ấm áp hơn.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi trẻ bị cảm cúm có nên tắm không, hy vọng chị Linh cảm thấy hài lòng. Để điều trị nhanhh chóng và dứt điểm bệnh cảm cúm cho con, chị nên tham khảo và sử dụng sản phẩm Coje cảm cúm. Coje là siro điều trị các triệu chứng cảm cúm thông thường nhờ các tác động: hạ sốt, giảm đau đầu, đau cơ; giảm sổ mũi, nghẹt mũi; giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Coje cảm cúm không chứa kháng sinh, dễ uống, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.