Học bí quyết chữa trị cảm cúm bằng gừng và mật ong

Gừng được xem là thảo dược quý và có công dụng chữa trị nhiều bệnh lý ở người lớn và trẻ em. Thế nhưng bạn đã biết cách chữa trị cảm cúm bằng gừng hay chưa?

trị cảm cúm bằng gừng

Điều trị cảm cúm bằng gừng được lưu truyền từ khá lâu

Gừng và tác dụng chữa cảm cúm

Các chuyên gia đông y cho rằng gừng là thảo dược có tính ấm nên sẽ phát huy tác dụng chữa trị các bệnh lý như cảm cúm, thương hàn hoặc ho. Gừng chứa kháng sinh cực mạnh nhưng lại hoàn toàn vô hại đối với cơ thể, thậm chí là trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn đừng chủ quan vì gừng chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc chữa trị cảm cúm nếu như bạn dùng đúng cách nhé.

Cũng theo các chuyên gia thì gừng nên kết hợp cùng mật ong để tạo nên phương thuốc an toàn và hiệu quả với bệnh nhân cảm cúm. Nó có thể giảm ho, sổ mũi, hạ đờm – những triệu chứng đặc trưng của cảm cúm. Chưa kể, khi bệnh chớm nở thì uống hỗn hợp này có thể phòng ngừa nó tiến triển thêm và sớm khỏi hơn.

Cách dùng gừng và mật ong đúng nhất

chưa cảm cúm bằng gừng và mật ong

Gừng kết hợp cùng mật ong để mang lại hiệu quả cao nhất

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 nhánh gừng tươi
  • 300ml nước
  • 1 thìa canh mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

  • Sau khi rửa sạch, thái mỏng gừng hoặc đập nát
  • Cho gừng vào nồi nhỏ, thêm nước vào và đun sôi. Lưu ý đun 5-10 phút để gừng ngấm nước.
  • Cuối cùng cho thìa mật ong vào rồi thưởng thức lúc trà gừng còn ấm.
chữa cảm cúm vừa chớm

Hãy chữa cảm cúm vừa chớm nở để sớm hồi phục hơn

Ngay khi có dấu hiệu cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, đau họng thì hãy dùng hỗn hợp này 2 lần trong ngày (sáng và tối), trước khi ăn. Thông thường, chỉ khoảng 2-3 ngày là triệu chứng của bệnh sẽ giảm.

Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện song song việc súc miệng bằng nước muối hàng ngày để sát trùng cuống họng và giúp cảm cúm không tiến triển nặng hơn. Tuy nhiên, dùng trà gừng nhiều ngày mà bệnh lý không thuyên giảm thì bạn nên đi đến bác sĩ để được tư vấn và chữa trị tốt hơn.