14 Lời khuyên cho việc điều trị Cảm cúm ở trẻ em

Nói chuyện với y tá của trường và bạn sẽ thấy rằng nhiều phụ huynh gửi con đến trường hoặc chăm sóc ban ngày khi họ không tới. Bạn không nên là một trong những phụ huynh đó.

Nếu con bạn sốt hơn 101°F (38,3 độ C), hay sốt như trẻ đang bắt đầu bị bệnh, hãy giữ con bạn ở nhà. Thậm chí nếu con của bạn không bị sốt cao, xem xét việc giữ trẻ ở nhà nếu bé mệt mỏi  không tham gia được vào các hoạt động của nhà trường hoặc nếu bé có thể gây ra lây nhiễm.

Ở nhà có thể giúp con bạn nhận được sự chăm sóc tốt hơn, nhanh hơn và tránh lây lan vi trùng của trẻ đến các bạn.

  1. Điều trị sốt

Sốt là một dấu hiệu cho thấy con của bạn là chống lại sự nhiễm trùng của mình. Nếu sốt cao trên 100,2 °F (37,8 độ C) và trẻ có đau nhức, có thể dùng acetaminophen (Paracetamol) hay ibuprofen.

Sử dụng sản phẩm và liều lượng đề nghị với tuổi của trẻ. Theo  Peter Cardiello- một bác sĩ nhi khoa cho khu vực phía Bắc của Dịch vụ Tư vấn thanh niên ở East Orange, New Jersey- Mỹ (Không bao giờ cung cấp cho một viên aspirin cho trẻ em bởi vì nó liên quan đến hội chứng Reye).

Nếu con bạn dưới 3 tháng tuổi và có một cơn sốt trên 100.4 °F (37,9độ C), hoặc là từ 3 tháng đến 3 tuổi và có một nhiệt độ trên 102,2 °F (39 độ C), hãy tìm đến cơ sở y tế ngay lập tức.

  1. Tránh mất nước

Giữ nước cho trẻ em là đặc biệt quan trọng khi chúng bị bệnh.

Bác sĩ Cardiello nói: “Nước, nước hoa quả ép, rượu gừng tất cả đều tốt.”

  1. Chống nghẹt mũi

Nếu con bạn bị ách tắc và khó thở, một trong những biện pháp khắc phục tự nhiên là để nhỏ mũi với vài giọt nước muối. Thuốc xịt mũi và thuốc thông mũi không được khuyến khích cho trẻ em.

Nghiên cứu cho thấy trẻ em độ tuổi từ 6 đến 10 người nhận được một lượng nước muối rửa sạch mũi có phục hồi nhanh hơn từ cảm lạnh hoặc cúm.

Sử dụng 2-3 giọt cho mỗi lỗ mũi trong khi đứa trẻ đang nằm. Sau đó nhẹ nhàng thổi vào mũi của trẻ.

  1. Điều trị da bị kích thích

Thường xuyên lau mũi của một đứa trẻ có thể làm cho da mũi có màu đỏ và đau. Một cách để ngăn chặn điều này là để lau mũi bằng một miếng vải ẩm ướt, ấm áp.

Nếu con của bạn có một chiếc mũi bị kích thích, nhẹ nhàng chà xát dầu bôi trơn vào khu vực này để làm dịu nó.