3 cách chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả nhất 2018

Chỉ cần tham khảo và áp dụng 1 trong 3 cách chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả nhất 2018 dưới đây, các mẹ sẽ giúp trẻ khỏi bệnh nhanh chóng.

Các nguyên nhân gây ra viêm VA ở trẻ

VA là tổ chức bạch huyết ở vòm mũi họng, khi tổ chức này bị viêm và quá phát sẽ tạo thành một khối to mới gọi là sùi vòm họng. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm VA ở trẻ nhỏ, trong đó có những nguyên nhân chính dưới đây:

+ Do vị trí và cấu trúc VA có nhiều hốc, khe, là nơi trú ngụ của các vi khuẩn và mầm bệnh. Nằm ở vòm mũi họng, VA được xem là cửa ngõ của hệ hô hấp nên các vi rút và vi khuẩn rất dễ tấn công và xâm nhập vào cơ thể.

+ Do bị nhiễm lạnh nên các vi rút, vi khuẩn ở trong mũi và họng hoạt động mạnh gây bệnh.

+ Do lây nhiễm các bệnh sởi, cúm, ho gà từ những người xung quanh. Trẻ đi học mẫu giaos thường dễ bị lây nhiễm bệnh hơn.

+ Tổ chức bạch huyết phát triển quá mạnh, hạch ở họng và cổ phát triển quá to, tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút, vi khuẩn gây viêm nhiễm.

viem-va

VA là tổ chức bạch huyết ở vòm mũi họng, khi tổ chức này bị viêm và quá phát sẽ tạo thành một khối to mới gọi là sùi vòm họng

Các triệu chứng và biểu hiện của bệnh viêm VA

Viêm VA ở trẻ được chia làm 2 loại là viêm va cấp tính và viêm va mãn tính. Bệnh thường có các triệu chứng và biểu hiện dưới đây:

+ Sốt cao đột ngột.

+ Tắc mũi, nghẹt mũi.

+ Chảy nước mũ.

+ Ho, khô họng.

+ Xuất hiện các các cơn co giật.

+ Khó thở, phải thở bằng miệng.

+ Rối loạn tiêu hóa.

+ Trẻ nói giọng mũi, ngáy về đêm.

+ Mệt mỏi, khó chịu, ù tai.

trieu-chung-viem-va

Các triệu chứng của viêm va

Cách chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả nhất

Cách chữa viêm va bằng thảo được nhiều nhiều mẹ tin tưởng sử dụng cho con vì đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ và mang lại hiệu quả nhất định. Mẹ có tham khảo 1 trong bài thuốc chữa viêm va bằng thảo dược hiệu quả nhất dưới đây:

Bài thuốc 1

– Chuẩn bị: Tân di hương 9g, Tô bạc hà 7g, hương bạch chỉ 10g, hoàng bá 15g.

– Cách sắc thuốc: Cho tất cả các thảo dược đã chuẩn bị ở trên vào ấm sắc, thêm 500ml nước rồi sắc còn 300ml thì chắt ra bình. Tiếp tục thêm vào ấm sắc 500ml sắc còn 200ml thì chắt chung vào nước thuốc trước đó. Chia thuốc làm 2 phần uống hết trong ngày. Uống liên tục trong vài tuần cho đến khi các dấu hiệu bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc 2

– Chuẩn bị: Cao Ban long 8g, hoàng bá 15g, mạch môn 8g, hoài sơn 8g, sơn thù 8g, đơn bì 6g, ngũ vị 6g, ngưu tất 8g, bạch phục linh 4g và trạch tả 4g.

– Cách sắc thuốc: Cho tất cả các thảo dược đã chuẩn bị ở trên vào ấm sắc, thêm 600ml nước sắc cạn còn 300ml thì chắt nước ra bình. Tiếp tục đổ vào ấm thuốc  khoảng 400ml nước, sắc còn 200ml. Trộn 2 nước thuốc vào chung, chia làm 2 lần rồi uống trong ngày. Uống liên tục trong vài tuần cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Bài thuốc 3

– Chuẩn bị: Bạc hà 4g, xuyên khung 4g, khương hoạt 12g, hoàng cầm 8g, hoàng liên 4g, phòng phong 12g, cam thảo 6g.

– Cách sắc thuốc: Cho tất cả các thảo dược đã chuẩn bị ở trên vào ấm sắc với 500ml nước. Khi thấy nước cạn còn khoảng 200ml là được. Sắc mỗi ngày 1 tháng, uống hết trong ngày. Sau khoảng vài tuần, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến rõ rệt.

chua-viem-va-bang-thao-duoc

Chữa viêm va bằng thảo dược đảm bảo toàn cho sức khỏe của trẻ

Song song với cách chữa viêm VA bằng thảo dược, các mẹ nên cho trẻ uống siro Coje ngay khi thấy con xuất hiện các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi… Coje không chứa kháng sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ nên được đông đảo các bà mẹ Việt trên khắp cả nước tin dùng. Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, được phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc.

Trong trường hợp đã sử dụng các phương pháp trên mà viêm VA vẫn không thuyên giảm, các mẹ hãy đưa trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.