Bác sĩ nói rằng muốn bệnh cảm cúm không tìm đến bạn thì phải chú ý đến chế độ ăn uống. Vậy ăn gì để ngừa cảm cúm hiệu quả?
- Bất ngờ trước nghiên cứu chứng minh trà đen chữa cảm cúm
- Bạn đã nghe qua cách chữa cảm cúm bằng hành tăm hay chưa?
Thời điểm giao mùa, thời tiết biến đổi thất thường, trẻ em lẫn người lớn có nguy cơ nhiễm cảm cúm rất cao. Dù không phải là bệnh lý quá nguy hiểm hay nghiêm trọng nhưng cũng cần có ý thức đề phòng. Không cần phải quá nhiều bước cầu kỳ, bạn có thể ngừa cảm cúm với chế độ ăn hàng ngày. Và chắc hẳn mọi người sẽ hỏi rằng ăn gì để ngừa cảm cúm?
Mật ong
Bên cạnh công dụng làm đẹp thì mật ong còn là nguyên liệu quý trong nhiều bài thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Chất kháng sinh tự nhiên trong mật ong sẽ thúc đẩy quá trình hình thành hệ miễn dịch trong cơ thể người. Bạn nên tập thói quen uống một ly nước ấm pha mật ong vào sáng sớm để nâng cao sức đề kháng và ngừa cảm cúm hiệu quả.
Rau củ quả
Vitamin C được xem là thần dược chữa không chỉ bệnh cảm cúm mà còn nhiều bệnh lý khác nữa. Đồng thời chất xơ cũng là chất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, nên bổ sung rau củ qua tươi để cung cấp đầy đủ cho cơ thể những khoáng chất này.
Tỏi và gừng
Đây là hai gia vị rất tốt để chữa cảm cúm cũng như phòng ngừa nó. Chúng cũng rất dễ để sử dụng, chỉ cần cho vào các món ăn hàng ngày là được. Gừng có tính ấm nên chữa phong hàn, cảm lạnh, làm ấm cơ thể hiệu quả. Trong khi tỏi chứa nhiều kháng sinh tự nhiên nên có thể tiêu diệt được vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Dân gian thường dùng gừng làm trà hoặc tỏi ngâm rượu để chữa cảm cúm nhanh chóng, hiệu quả đấy. Còn bình thường để ngừa cảm cúm thì bạn nên dùng gừng và tỏi mỗi ngày theo cách mà bạn thấy tiện lợi nhất.
Khoai tây
Có nhiều vitamin C, chất xơ và Kali bên trong củ khoai tây. Chính vì thế nó cũng là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì để ngừa cảm cúm. Khoai tây có thể luộc, chiên hoặc nấu súp đều khá ngon và bổ dưỡng. Được biết, lớp vỏ khoai tây chính là bộ phận chứa nhiều dưỡng chất nhất.
Nhóm thức ăn giàu kẽm
Kẽm được biết đến là chất có tác dụng ngăn ngừa cảm cúm khá tốt. Và kẽm có nhiều trong các thực phẩm như hải sản nói chung, thịt heo, trứng gà và các loại hạt,… Bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày nếu như bạn muốn phòng ngừa bệnh cảm cúm và các chứng viêm nhiễm, lở loét.