Bí quyết trị ho và sổ mũi trong 4 ngày của mẹ bé Sukem

Thay vì dùng thuốc Tây y khi con bị sổ mũi và nghẹt mũi chị Thu Hà, mẹ bé Sukem thường cho bé uống siro Coje cảm cúm.

Bé Sukem con gái chị Thu Hà (Bình Dương) hiện được 24 tháng tuổi. Từ ngày đi lớp, bé thường xuyên bị sổ mũi và nghẹt mũi kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần. Mỗi lần như vậy, hai mẹ con lại đưa nhau đi viện. Kết quả thì lần nào cũng như lần nào, bác sĩ kê cho một đống thuốc uống tới cả gần chục ngày. Mỗi lần uống thuốc chị như đánh vật với con vì thuốc khó uống nên bé không hợp tác, cứ thấy mẹ chuẩn bị cho uống thuốc là lăn đùng ngã ngửa ra khóc. Dỗ dành không được, ép con uống cũng không xong, thậm chí nhiều lần vừa uống dứt thuốc bé lại nôn ra hết… Thế nên mỗi lần Sukem ốm là mẹ cũng gần như ốm theo.

tri-ho-va-so-mui
Từ ngày đi lớp, bé thường xuyên bị sổ mũi và nghẹt mũi kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần

Buồn lòng nhất là Sukem cứ khỏi sổ mũi và ho được một thời gian thì lại bị tái lại. Điệp khúc, ốm – uống thuốc – khỏi – tái phát trở lại cứ lặp đi lặp lại như thế khiến chị Thu Hà vừa mệt mỏi vừa thương con rất nhiều vì phải uống quá nhiều thuốc kháng sinh. Không biết có phải vì uống thuốc nhiều không mà Sukem ngày càng còi đi,  tròn 24 tháng rồi mà được có 10kg.

Thương con, xót con, chị Hà quyết tâm “cai nghiện” thuốc kháng sinh cho cả mẹ và con. Trước đây, cứ thấy con sổ mũi là chị lại xin bác sĩ cho bé uống kháng sinh ngay lập tức. Vì con bé nên cứ thấy nước mũi chảy nên thương con lại cho uống thuốc. Không ngờ việc lạm dụng thuốc lại thành hại con.

Tham khảo bạn bè, đồng nghiệp nuôi con nhỏ, chị thấy nhiều người khuyên nên cho con uống thử siro Coje cảm cúm kết hợp với các phương pháp như rửa mũi bằng nước muối sinh lý, thoa dầu, uống mật ong hấp đường phèn và quất xanh…Sau khoảng 3 ngày kiên trì áp dụng các phương pháp này, tình trạng sổ mũi của Sukem giảm rõ rệt. Uống hết ngày thứ 4, sang ngày thứ 5 thì sỗ mũi đã khỏi hoàn toàn nên mình thấy rất an lòng vì con không phải uống bất kỳ 1 viên thuốc kháng sinh nào mà vẫn khỏi ốm.

cho-tre-uong-siro-coje
Bé rất thích uống Coje, mẹ không phải dỗ dành hay ép bé uống

Chị Thu Hà chia sẻ: “Bây giờ, mỗi lần Sukem có dấu hiệu hắt hơi sổ mũi là mình lại cho uống siro Coje ngay lập tức. Điều đặc biệt là bé rất thích uống Coje, mẹ không phải dỗ dành hay ép bé uống. Mẹ chỉ cần đổ ra cốc là bé từ cầm uống. Có hôm mẹ chưa cho uống bé còn hỏi: “Mẹ không cho sukem uống nước ngọt à?”. Chỉ khi nào uống 3-4 ngày mà không thấy con đỡ, đi khám bác sĩ kết luận bị viêm mình mới cho con uống kháng sinh. Trộm vía bây giờ con không bị sổ mũi thường xuyên như trước nữa, con ăn ngoan ngủ ngoan nên có da có thịt lên trông thấy. Bây giờ mình chỉ tin dùng siro Coje cho Sukem thôi!”.