Câu hỏi: Tôi là Minh Anh, 26 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi bị viêm xoang mấy năm nay, cũng điều trị rất nhiều cách, uống nhiều loại thuốc mà chưa thấy bệnh thuyên giảm. Tôi rất “nghiện” món thịt gà, nhưng gần đây nghe nhiều người “truyền tai” nhau rằng, bị viêm xoang không nên ăn thịt gà vì sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn. Không biết có phải vì tôi không kiêng thịt gà nên bệnh xoang của tôi mãi không khỏi không? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi bị viêm xoang có nên thịt gà không? Cảm ơn chuyên gia rất nhiều! (Lý Minh Anh, 26 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Minh Anh thân mến!
Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình chuyên mục tư vấn của Cojcamcum.vn. Về câu hỏi, bị viêm xoang có nên ăn thịt gà không?, chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Bị viêm xoang có nên ăn thịt gà không?
Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chứng minh được rằng ăn thịt gà gây ảnh hưởng xấu đến bệnh viêm xoang, thậm chí còn khiến tình trạng bệnh trở nên nặng và khó chữa hơn. Ngược lại, thịt gà nướng bạc hà hoặc kết hợp với một số vị thuốc Đông y không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang.
Thức ăn người bị viêm xoang cần kiêng là: đồ uống chứa cồn, caffein, thuốc lá thực phẩm cay, nóng, nhiều dầu mỡ, sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa… Bên cạnh đó, cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Riêng với những người bị viêm xoang do dị ứng với bụi bẩn, phấn hoa, lông thú, hóa chất và thực phẩm, không nên thức ăn tanh, béo như tôm, cá, đồ hải sản, trứng gà, thịt mỡ. Nên ăn những thức ăn có tính ấm như hành, gừng, tỏi, hẹ; các cây gia vị có tinh dầu như bạc hà, rau mùi, ngổ, tía tô, thì là…
Vậy những ai cần kiêng ăn thịt gà? Đó là những người bị bệnh cao huyết áp, sỏi thận, viêm khớp, thủy đậy, xơ gan, vết thương hở… Do đó, chị Minh Anh có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món khoái khẩu của mình mà không cần lo lắng băn khoăn viêm xoang có nên ăn thịt gà nữa không nhé!
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà
Theo báo cáo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà khoa trên thế thế giới, bên cạnh có thành phần dinh dưỡng đa dạng với những hợp chất như: chất béo, albumin, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axít, phốt pho, canxi, sắt, giúp cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.
Theo Đông y, thịt gà có tính ôn và không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ thận và khí khuyết nên chữa được khá nhiều bệnh. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài ra, thịt gà còn giúp trừ phong, với những món ăn như gà hầm cùng các loại thảo dược kỷ tử, táo tàu, hải sâm, hoài sơn, nhãn nhục,… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác.
Chị Minh Anh thân mến! Hy vọng với những giải đáp từ chuyên gia, chị đã tìm được đáp án cho câu hỏi viêm xoang có nên ăn thịt gà hay không. Nếu bị viêm xoang đã lâu, sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau mà vẫn chưa khỏi, chị có thể tham khảo sản phẩm Coje cảm cúm của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương. Coje cảm cúm là siro điều trị các triệu chứng cảm cúm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi vận mạch nhờ các tác động: Hạ sốt, giảm đau đầu, đau cơ; Giảm sổ mũi, nghẹt mũi; Giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Coje đã giúp cho rất nhiều người bệnh thoát khỏi những phiền phức của bệnh viêm xoang để sống vui sống khỏe từng ngày.
Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.