Bông cải xanh chữa cảm cúm hiệu quả và an toàn

Thực phẩm chính là những liều thuốc chữa và phòng ngừa cảm cúm hiệu quả mà lại an toàn. Bạn có biết rằng có thể dùng bông cải xanh chữa cảm cúm hay không?

bông cải xanh chữa cảm cúm

Thực tế thì bông cải xanh chữa cảm cúm rất tốt

Thời tiết thay đổi thất thường, mùa đông, mưa gió chính là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh ở người. Phổ biến nhất là những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sổ mũi. Thông thường những căn bệnh do vi rút gây ra thì không thể chữa trị bằng thuốc kháng sinh. Cho nên cách tốt nhất là tự chữa trị bằng sức đề kháng của cơ thể. Mà muốn tăng sức đề kháng thì bạn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và ưu tiên ăn những thực phẩm có lợi. Như những bài viết trước đã đề cập, tỏi, gừng hay mật ong đều có tác dụng chữa bệnh cảm cúm. Và bài viêt này sẽ đề cập đến việc chữa cảm cúm bằng nguyên liệu bông cải xanh.

Bông cải xanh chữa cảm cúm hiệu quả

Cảm cúm mang lại những triệu chứng khó chịu như sổ mũi, hắt hơi, đau đầu, mệt mỏi. Nếu muốn chúng hết nhanh thì tại sao bạn không thử dùng bông cải xanh xem sao. Thực tế, một nghiên cứu khoa học tại Anh quốc đã chứng minh rằng bông cải xanh chữa cảm cúm rất hiệu quả. Nó có thể chấm dứt triệu chứng khó chịu của bệnh lý này chỉ trong vài ngày. Tác dụng chữa cảm cúm của bông cải đến từ vitamin K và các chất chống oxy hóa bên trong nó. Ăn nhiều bông cải xanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và do đó có thể ngăn ngừa cảm cúm hoặc những bệnh liên quan đến viêm nhiễm.

tác dụng của bông cải

Tác dụng của bông cải xanh được y học công nhận

Về các sử dụng bông cải xanh chữa cảm cúm, bạn có thể dùng để trộn salad, nấu canh, xào hoặc hợp khẩu vị thì có thể xay làm sinh tố cùng với một vài loại quả khác. Tuy nhiên, cũng nên bổ sung đa dạng rau, củ, quả chứ không phải cứ liên tục ăn bông cải xanh nhiều ngày. Ngoài ra, chế độ tập luyện thể thao cũng rất tốt để ngừa và chữa cảm cúm.