“Các mẹ ơi, đừng “tra tấn” con bằng kháng sinh nữa”!

Đó là lời tâm sự của chị Đặng Mai Hân (34 tuổi, Ninh Bình) trong bức thư gửi đến Cojecamcum.vn để chia sẻ về việc trước và sau khi con uống siro Coje cảm cúm.

Chị Hân hiện có 2 bé, bé trai 5 tuổi, còn bé gái 3 tuổi. Đúng là có nuôi con mới biết lòng cha mẹ, khoảng thời gian nuôi con nhỏ, chị Hân chia sẻ luôn rơi vào trạng thái “mất ăn mất ngủ” vì con nhỏ sức đề kháng yếu nên rất hay bị ốm.

cac-me-oi-dung-tra-tan-con-bang-khang-sinh-nua
Uống quá nhiều loại thuốc gây hại cho cơ thể trẻ sau này

Chia sể về những khó khăn khi nuôi con nhỏ, chị Hân cho hay: “Hai bé nhà mình bị hắt hơi, sổ mũi như “cơm bữa” mỗi khi thời tiết thay đổi. Nhưng mình rất lười cho con đến viện để khám. Như nhiều mẹ khác, mình cứ ra hiệu thuốc, tả triệu chứng của con rồi được cô bán thuốc kê cho các đống thuốc kháng sinh mang về cho con uống. Vì uống thấy con khỏi nên cứ mỗi lần 2 bé ốm mình lại chạy ngay ra hiệu thuốc rồi về bắt con uống. Nhưng giờ nghĩ lại, mình thấy có lỗi với con lắm, cũng vì thương con nên bắt con uống quá nhiều loại thuốc gây hại cho cơ thể”.

Gần đây, khi tham khảo các kinh nghiệm nuôi con ở trên mạng, mình mới tình cờ biết đến siro Coje cảm cúm. Thú thực ban đầu, nghe nhiều mẹ khuyên nên cho con uống siro Coje thay vì uống thuốc, mình cũng băn khoăn nhiều lắm vì sợ uống không khỏi bệnh nặng hơn lúc đó còn khó chữa hơn. Thà cho con uống thuốc ngay từ đầu để bệnh không nặng hơn sẽ tốt hơn. Nhưng khi đọc đến chia sẻ rất chi tiết và chân tình của một mẹ về việc nên hạn chế cho con uống kháng sinh vì rất hại cho cơ thể bé nên mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc có nên tiếp tục cho con uống thuốc kháng sinh hay không?

Mấy hôm nay, thời tiết thay đổi, trưa thì nắng nóng còn sáng và tối thì lại se lạnh khiến bé gái nhà mình lại sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi và húng hắng ho. Đang định chạy ra mua thuốc về cho con uống thì mình lại nhớ đến tâm sự của mẹ hôm trước. Thế là mình quyết định chỉ mua nước muối sinh lý về để vệ sinh mũi họng và siro Coje để cho con uống xem kết quả thế nào. Sau 2 ngày, các triệu chứng có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt. Uống đủ 7 ngày, bé nhà mình đã khỏi hẳn, không còn sổ mũi hay nghẹt mũi.

uong-siro-coje-truoc-khi-uong-thuoc
Uống đủ 7 ngày, bé không còn sổ mũi hay nghẹt mũi.

Từ đó, mỗi khi anh lớn hay em nhỏ bị sổ mũi, nghẹt mũi là mình lại cho uống siro Coje. Vui nhất là lâu lắm rồi 2 con của mình không phải uống một viên  kháng sinh nào vào người nữa. Bây giờ mình hoàn toàn tin tưởng siro Coje rồi. Con không phải uống thuốc, sức khỏe ổn định, ăn uống tốt hơn lên cân nặng tăng dần lên mình vui vô cùng.  

“Các mẹ ơi, đừng “tra tấn” con bằng kháng sinh nữa. Hãy là một bà mẹ thông thái, nuôi con đúng cách và khoa học nhé các mẹ!” – chị Hân chia sẻ.