Đã bao giờ bạn tự hỏi khi bị cảm cúm có nên ăn thịt gà?

Cảm cúm có nên ăn thịt gà hay không là câu hỏi của nhiều người khi mắc bệnh. Vậy theo bác sĩ thì câu trả lời sẽ như thế nào.

cảm cúm có nên ăn thịt gà

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi bị cảm cúm có nên ăn thịt gà hay không?

Học bí quyết chữa trị cảm cúm bằng gừng và mật ong

Khị bị cảm cúm nên uống thuốc gì vừa an toàn vừa nhanh khỏi?

Nếu bị cảm cúm thì ngoài việc uống thuốc theo toa của bác sĩ, bệnh nhân cũng khá quan tâm đế chế độ ăn ăn uống để nhanh khỏi hơn. Tất nhiên sẽ có thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị cảm cúm. Và thịt gà cũng là thực phẩm mà nhiều người quan quâm và tự hỏi là cảm cúm có nên ăn thịt gà hay không?

Cảm cúm và thịt gà

Ai cũng biết rằng, khi bị cảm cúm thì chế độ dinh dưỡng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục của bệnh nhân. Chỉ khi đủ dinh dưỡng thì cơ thể mới có sức đề kháng để đầy lùi các triệu chứng cảm cúm. Theo chuyên gia thì một số thực phẩm tốt cho người cảm cúm gồm trái cây tươi, các loại thịt gia cầm và tỏi,… Chính vì thế không cần phải do dự trước việc cảm cúm có nên ăn thịt gà hay không.

thịt gà thực tế rất tốt cho người cảm cúm

Thực tế thì thịt gà rất tốt cho người cảm cúm

Cũng theo chuyên gia dinh dưỡng thì thịt gà chứa nhiều protein, nhân tố chủ yếu thúc đẩy quá trình phục hồi khi đang ốm. Chưa kể, protein còn giúp cho cơ bắp chắc khỏe, dẻo dai hơn. Thế nhưng, không phải vì thế mà bổ sung nhiều thịt gà hết mức có thể khi bị cảm cúm. Hãy ăn vừa đủ khẩu phần ăn hàng ngày và lưu ý tránh thịt gà với những bị viêm xoang hay có vết thương hở.

Những món ăn từ gà tốt cho người cảm cúm

Canh gà: Không phải chia sẻ từ dân gian mà nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng ăn canh gà sẽ cải thiện tình trạng bệnh viêm họng và viêm đường hô hấp trên. Canh gà còn có tác dụng giảm chứng sổ mũi, đau họng, đặc biệt là những triệu chứng của bệnh cảm cúm.

món ăn từ gà tốt cho người cảm cúm

Một số món ăn từ gà tốt cho người cảm cúm

Cháo gà: Đây cũng là một món ăn gợi ý cho những bệnh nhân cảm cúm. Ăn cháo gà trong giai đoạn này vừa tốt chi tiêu hóa, kích thích đổ mồ hôi và tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Súp gà: Nếu cảm thấy ngán cháo hoặc canh gà thì có thể đổi sang món súp thịt gà. Đây cũng là một món ăn từ thịt gà khá bổ dưỡng, dễ ăn và dễ tiêu hóa.

Kết luận: Khi bị cảm cúm nên ăn thịt gà nhưng không ăn quá nhiều. Chế biến thành các món ăn phong phú trong thực đơn là cách bổ sung thịt gà vừa hợp lý vừa không ngán.