Tỏi được biết là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thế nhưng bạn có biết rằng có cách chữa cảm cúm bằng tỏi hay không?
- Bệnh nhân cảm cúm nên ăn gì cho nhanh khỏi và ngừa bệnh tái phát?
- Những người bị cảm cúm nên ăn hoa quả gì là tốt nhất?
Tỏi và cảm cúm
Ai cũng biết rằng khi cảm cúm thì bạn sẽ trải qua những giây phút khổ sở với triệu chứng của nó. Trước hết là đau đầu, nhức mỏi toàn thân, hắt hơi liên tục rồi đến sổ mũi, đau họng kèm theo. Chắc chắn ai khi mắc bệnh đều muốn mau khỏi và trở lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Họ tìm đủ cách bên cạnh thuốc tây y để chữa trị bệnh cảm cúm. Trong đó có cách chữa cảm cúm bằng tỏi khá hiệu quả.
Theo chuyên gia đông y, tỏi có chứa chất sát khuẩn, tính ấm nên sẽ làm gia tăng khả năng miễn dịch, kháng virus trong những trường hợp cảm cúm. Chưa kể, tỏi còn thể ngừa tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp, viêm phổi, những biến chứng nguy hại của bệnh cảm cúm. Thế nhưng cách dùng tỏi để chữa cảm cúm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?
Những cách chữa cảm cúm bằng tỏi hiệu quả
Đập dập tép tỏi và ngậm trực tiếp trong hơn 10 phút. Cứ làm như thế 3-4h 1 lần.
Băm tỏi nhuyễn cho vào cốc nước lọc rồi khuấy đều. Cách này có vẻ hiệu quả cho những ai sợ ngậm và không thích mùi hăng của tỏi. Liên tục uống hỗn hợp này trong ngày sẽ giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm.
Trộn chung tỏi băm nhuyễn với mật ong (có thể thay bằng dầu oliu) để dùng 3 lần trong ngày cũng là cách chữa cảm cúm bằng tỏi hiệu nghiệm.
Hãy thử cho tỏi lột sạch vỏ vào lọ nhỏ, cho mật ong vào ngập tỏi rồi đây nắp kín trong 1 tuần. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh và dùng mỗi khi có dấu hiệu cảm cúm chớm nở. Mỗi lần nên ăn 2-3 tép tỏi ngâm mật ong và có thể uống mật ong trong lọ. Bảo đảm chứng cảm cúm sẽ giảm đi nhiều khi bạn nhai 7-8 tép trong 1 ngày.
Băm nhuyễn tỏi rồi cho vào ly nước cam và dùng làm nước uống tráng miệng cũng cách hay. Đặc biệt cho những bệnh ăn ám ảnh tỏi và mùi vị của nó.
Sinh tố tỏi, húng quế và cà chua cũng có tác dụng giảm triệu chứng cảm cúm khá hiệu quả.