Chuyên gia tư vấn: Cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng?

Một vài loại hoa quả không chỉ cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng điều trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả cho trẻ nhỏ. Vậy cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng? Dưới đây là một số loại hoa quả các mẹ không nên bỏ qua khi trẻ bị cảm cúm.

Nho

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, quả nho có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tổng hợp, giúp trẻ nhỏ ăn uống ngon miệng hơn. Không chỉ vậy, trẻ nhỏ ăn nho thường xuyên còn giúp tăng tế bào gama và delta T, từ đó làm tăng cường hệ miễn dịch.

Do vậy, mẹ hãy bổ sung nho và thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ, đặc biệt là khi thời tiết giao mua, thay đổi đột ngột để phòng ngừa bệnh cảm cúm.

cam-cum-nen-an-hoa-qua-gi-de-tang-suc-de-khang
Trẻ nhỏ ăn nho thường xuyên còn giúp tăng tế bào gama và delta T, từ đó làm tăng cường hệ miễn dịch.

Xoài

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả xoài có chứa hàm lượng enzim phong phú. Các enzim này có khả năng phá vỡ cấu trúc protein, giúp cơ thể trẻ có thể hấp thu các dưỡng chất được đưa vào cơ thể dễ dàng. Hàm lượng chất xơ cao ở trong quả xoài còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt, vitamin C trong xoài có tác dụng làm giảm cholesterol LDL – một loại cholesterol xấu gây nguy hại cho cơ thể trẻ.

Cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng? Hãy nghỉ đến chuối tiêu

Chuối tiêu chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên được ví như “thần dược” trị bách bệnh.

Cho trẻ ăn chuối tiêu thường xuyên sẽ giúp kiểm soát lượng mỡ thừa trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón. Không chỉ vậy, chuối tiêu còn giúp cải thiện vị giác, tâm trạng, giúp trẻ ăn ngoan, ngủ ngoan hơn.

chuoi-tieu-tang-cuong-suc-de-khang
Chuối tiêu chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên được ví như “thần dược” trị bách bệnh.

Táo

Nếu bạn đăng thắc mắc cảm cúm nên ăn hoa quả gì để tăng sức đề kháng thì hãy bổ sung ngay táo vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng vitamin C dồi dào ở trong quả táo có tác dụng làm tăng thêm sức bền cho thành mạch máu và sức đề kháng. Vitamin B và axit folic trong táo có tác dụng axit folic làm giảm lượng cholesterol xấu. Đặc biệt, quercetin – chất chống oxy hóa giúp bảo vệ phổi tránh khỏi các ô nhiễm từ mỗi trường.

Đu đủ

Trong 100g đu đủ có chứa tới  80 mg vitamin C; 500- 1.250 IU caroten; vitamin B ; các chất như kali, canxi, sắt, magiê và kẽm. Các vitamin và dưỡng chất này có tác dụng sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể để chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh cũng như làm giảm tình trạng viêm nhiễm.

du-du-tang-suc-de-khang
Các vitamin và dưỡng chất trong đu đủ có tác dụng sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể để chống lại các vi khuẩn, vi rút gây bệnh

Kiwi

Quả kiwi hỗ trợ điều trị bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên rất hữu hiệu. Lý do là bởi kiwi có chứa hàm lượng Vitamin C cao, giúp bảo vệ cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho trẻ rất tốt.

Cam, quýt

Cam, quýt là các loại quả chứa hàm lượng vitamin C rất phong phú. Trong  khi đó, vitamin C lại thành phần chủ yếu của hệ miễn dịch, giúp hình thành kháng thể, tăng cường thể lực và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

cam-quyet-tang-suc-de-khang
Cam, quýt là các loại quả chứa hàm lượng vitamin C rất phong phú.

Trên đây là một vài gợi ý cho câu hỏi: Cảm cúm nên ăn hoa quả gì tăng sức đề kháng? Bên cạnh việc ăn hoa quả để giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, mẹ nên cho trẻ uống siro Coje cảm cúm để nhanh chong đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh cảm cúm. Coje không chứa kháng sinh, bào chế dạng siro, vị dâu, dễ uống nên mẹ không lo phải dỗ, ép con uống hay gây tác dụng phụ. Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, được phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.