Con không còn ho và sổ mũi kéo dài, tôi luôn con nhàn tênh!

Chị Hoàng Oanh (Hà Nội) chia sẻ: “Từ ngày con không bị sổ mũi kéo dài, tôi nuôi con nhàn tênh. Thật không ngờ, chỉ một thay đổi rất nhỏ trong cách điều trị cũng đã mang lại hiệu quả tuyệt vời đến thế, đặc biệt 2 con của tôi không bao giờ phải dùng kháng sinh nữa”.

con-khong-con-ho-so-mui-toi-nuoi-con-nhan-tenh
Từ ngày con không bị sổ mũi kéo dài, tôi nuôi con nhàn tênh

Thuốc vẫn uống, sổ mũi vẫn cứ kéo dài

Chị Hoàng Oanh cho biết, thời tiết miền Bắc tháng 3, tháng 4 thay đổi thất thường, ngày thì nắng, nhưng sáng và đêm lại se lạnh nên trẻ nhỏ rất dễ bị hắt hơi, sổ mũi và ho. Con trai chị tên Bin năm nay tròn 3 tuổi nên chị bắt đầu cho đi học mẫu giáo. Thời tiết thay đổi thất thường kết hợp với việc làm quen với môi trường mới khiến bé cứ bị sổ mũi như “cơm bữa”.

Trước đây, mỗi lần con bị như vậy là tôi lại cho con uống mật ong ngâm chanh đào hoặc lá hẹ hấp đường phèn. Nhưng mà thú thực thấy con sổ mũi sụt sịt cả ngày tôi không đủ kiên trì nên lại đi ra ngay hiệu thuốc mua kháng sinh về cho con uống. Nên lâu dần thành thói quen, giờ trong nhà tôi luôn dự trữ đủ kháng sinh. Mỗi lần cho con uống phải kéo dài tới 5-7 ngày.

Nhưng gần đây, cứ mỗi lần uống thuốc kháng sinh xong khoảng 10-15 ngày thì bé Bin lại bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi. Cũng vì thế, số lần Bin phải dùng kháng sinh tăng lên rất nhiều trong 1 tháng. Thấy con phải dùng quá nhiều kháng sinh nên tôi đâm lo sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Và tôi quyết định đưa con tới bệnh viện, thay vì “tự làm bác sĩ” của con.

so-mui-keo-dai-khien-tre-quay-khoc
Liên tục bị sổ mũi khiến bé mệt mỏi và quấy khóc

Sau khi khám xong, bác sĩ kết luận Bin bị viêm mũi họng do vi rút. Bác sĩ kê đơn thuốc cho Bin gồm: nước muối sinh lý để vệ sinh mũi cho con hàng ngày, thuốc nhỏ mũi và siro Coje cảm cúm.

Bác sĩ còn cho biết, việc tự cho con uống thuốc kháng sinh và lạm dụng kháng sinh trong trường hợp này không những không điều trị được nguyên nhân gây bệnh mà còn khiến trẻ bị suy giảm sức đề kháng, tiêu chảy làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của trẻ. Đáng nói, không phải riêng mình tôi mà rất nhiều các bà mẹ Việt cũng mắc sai lầm nghiêm trọng này khi chăm con.

Bí quyết chăm con không kháng sinh

Về nhà, tôi làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tôi xịt và rửa mũi cho con hàng ngày bằng nước muối sinh lý, dạy con cách súc miệng để vệ sinh họng. Kết hợp thêm phương pháp thoa tinh dầu tràm vào gan bàn chân, lòng bàn tay, ngực và lưng cho con luôn.

Ngoài ra, tôi cũng quan tâm đến chế độ ăn uống của con. Cho con uống siro Coje cảm cúm khoảng 2 ngày thì đúng là tình trạng sổ mũi đã đỡ hẳn. Tìm hiểu tôi mới thấy, siro Coje được rất nhiều các bác sĩ khuyên dùng và các mẹ tin dùng nên tôi thấy rất yên tâm. Thích nhất là khi uống siro Coje, Bin không kêu khóc hay sợ hãi nữa, uống một hơi hết sạch luôn vì siro Coje có vị thơm hương dâu và rất ngọt.

uong-siro-coje-tri-chung-so-mui
Khi uống siro Coje, Bin không kêu khóc hay sợ hãi nữa, uống một hơi hết sạch luôn vì siro Coje có vị thơm hương dâu và rất ngọt.

Kiên trì cho con uống khoảng 4 ngày thì sổ mũi đã biến mất hẳn. Siro Coje cũng giúp Bin phục hồi sức khỏe nhanh chóng, ăn ngon miệng nên không lo bị sụt cân. Hy vọng các mẹ nuôi con nhỏ biết đến siro Coje nhiều hơn để bé không phải uống kháng sinh mà vẫn khỏi được sổ mũi như Bin nhà mình.