“Kháng sinh tự nhiên” – cách chữa cảm cúm nhanh nhất tại nhà

Thời tiết chuyển mùa khô, lạnh là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển và lây lan. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng về tim mạch, viêm phổi, hô hấp. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, ngay bây giờ, hãy cùng cojecamcum.vn khám phá cách chữa cảm cúm nhanh nhất tại nhà bằng những bài thuốc “kháng sinh tự nhiên” có sẵn trong nhà.

Lá cúc tần – Trị dứt cảm cúm ngay tức thì, không cần kháng sinh

Theo y học cổ truyền,  cây cúc tần có vị đắng, thơm, cay, tính ấm. Cúc tần có công dụng giảm đau, hạ nhiệt, chữa cảm mạo, đau lưng, thấp khớp, cơ thể đau nhức, chấn thương và sốt không ra mồ hôi…

Bài thuốc: Chuẩn bị 18g lá cúc tần, 9g lá chanh, 10g lá sả. Cho tất cả vào nôi rồi mang sắc thuốc, uống lúc nóng. Phần bã có thể cho thêm nước vào đun sôi dùng để xông cho ra mồ hôi, giúp giải cảm, giảm sốt. Ban cũng có thể kết hợp cúc tần với lá hương nhu và lá bàng sắc thuốc uống để chữa cảm sốt rất tốt.

Cúc tần có công dụng giảm đau, hạ nhiệt, chữa cảm mạo, đau lưng, thấp khớp

Kinh giới hấp đường phèn – “thần dược” trị cảm cúm cho hiệu quả nhanh chóng

Kinh giới hấp đường phèn là một trong những cách chữa cảm cúm nhanh nhất được nhiều người áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy một nắm lá kinh giới rửa sạch rồi đem giã nát. Tiếp đó cho thêm đường phèn vào hấp chín, ăn nóng sẽ giúp trị cảm nhanh chóng.

Sở dĩ kinh giới có khả năng trị cảm cúm là gì nó có vị cay, tính ấm, làm toát mồ hôi nhanh, từ đó giúp giảm cảm sốt nhanh chóng. Ngoài ra, lá kinh giới còn có tác dụng làm thông mũi, mát họng.

Kinh giới có khả năng trị cảm cúm là gì nó có vị cay, tính ấm, làm toát mồ hôi nhan

Cách chữa cảm cúm hiệu quả và an toàn bằng cây tía tô

Theo Đông y, tía tô có  mùi thơm, tính ấm, vị cay. Lá có tác dụng làm ra mồ hôi, lợi tiêu hóa, trừ cảm lạnh. Thân cành lợi tiêu hóa. Hạt trừ hen, trị ho, làm long đờm. Dưới đây là một số cách sử dụng tía tô trong điều trị cảm cúm:

+ Cảm cúm không có mồ hôi và ho tức ngực: Dùng 20g lá tía tô tươi giã nhỏ, cho nước sôi vào rồi quấy đều gạn lấy nước nóng uống. Hoặc dùng 10 lá tía tô xắt nhỏ trộn với cháo nóng, ăn rồi nằm nghỉ cho ra mồ hôi.

+ Cảm mưa ướt gió lạnh, nóng rét, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi, nôn đầy: Lấy 15g lá tía tô, vỏ quýt, 10g củ gấu, 10g gừng sống, 10g hành cho vào sắc rồi chắt lấy nước uống khi còn nóng.

+ Cảm cúm gai rét không ra mồ hôi: Chuẩn bị 1 nắm lá tía tô, bạc hà, lá chanh lá sả rồi cho vào nồi nấu nước xông. Lấy 1 chiếc khăn trùm kín đầu xông cho ra mồ hôi.

+ Cảm cúm có ho và nhức đầu: Chuẩn bị một nắm tía tô, lá lốt và kinh giới; 50 củ hành tăm; 3 lát nghệ và gừng tươi. Cho tất cả vào nồi đun sôi kỹ rồi xông cho ra mồ hôi, sau đó uống thêm một cốc nước nóng.

+ Cảm cúm bốn mùa: Để thực hiện cách chữa cảm cúm nhanh nhất tại nhà này, bạn cần có 20g kinh giới, tía tô; 10 sắn dây và bạc hà; 8g gừng và 15 sai hồ. Tất cả đều dùng khô, trừ gừng là tươi. Cho tất cả vào nồi rồi đổ 3 chén nước sắc còn 1 chén uống khi nóng, uống xong đắp chăn nằm cho ra mồ hôi.

+ Cảm sốt khi mang thai: Đang có mang thai mà cảm sốt, không nền dùng kháng sinh, tốt nhất là dùng tía tô, kinh giới, mỗi thứ 1 nắm, đổ 2 chén nước sắc còn 1 chén để nguội uống. Tiếp đó ăn 1 chén cháo nóng có đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ quậy đều.

Theo Đông y, tía tô có  mùi thơm, tính ấm, vị cay.

Lưu ý: Không ăn cá chép chung với tía tô, dễ bị sinh độc thành mụn nhọt.

Những bài thuốc “kháng sinh tự nhiên” trên đây chỉ hiệu quả với những triệu trứng ban đầu bị mới bị cúm. Bạn cần liên tục theo dõi triệu chứng cúm dể xác định thời điểm cần thiết cho trẻ đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không muốn phải uống kháng sinh mà vẫn khỏi cúm nhanh chóng, bạn hãy sử dụng Coje cảm cúm. Đây là sirro điều trị cảm cúm không chứa kháng sinh, cho hiệu quả nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Coje cảm cúm được các bác sĩ, chuyên gia và đông đảo khách hàng đánh giá là cách chữa cảm cúm nhanh nhất hiện nay.