Làm dịu cơn cảm cúm cho trẻ với 7 mẹo cực hiệu quả

Tại sao phải nhờ đến thuốc thang, trong khi mẹ có thể thử các biện pháp trị cảm cúm cho trẻ nhẹ nhàng hơn, nhưng vẫn hiệu quả và an toàn. Theo tự nhiên, bệnh cảm cúm sẽ giảm hoặc dứt trong khoảng 10 ngày. 7 bí kíp trị ho cảm cho trẻ sau tuy không rút ngắn thời gian bệnh ủ, nhưng có thể giúp bé dễ chịu hơn rất nhiều.

1/ Nghỉ, nghỉ nhiều, nghỉ nhiều nữa

Nghiên cứu từ các chuyên gia y tế cho thấy, căng thẳng làm bệnh tình trở nên tệ hại hơn. Nếu bé của bạn đang phải chịu áp lực từ chuyện ăn uống, trường lớp hay bạn bè, nên cho bé nghỉ ngơi ở nhà để làm dịu bớt những triệu chứng cảm cúm. Nghỉ ngơi nhiều còn giúp trẻ chống lại khả năng bị nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Để trị cảm cúm cho trẻ theo cách này, đơn giản mẹ chỉ cần chuẩn bị một nơi thật thoải mái cho bé. Lúc này là thời gian mẹ có thể cho bé xem tivi, video yêu thích nhiều hơn quy định. Hoặc mẹ có thể mua cho bé một món đồ chơi mới, một tập tranh tô màu mới, miễn là bé có thể vừa chơi vừa nghỉ ngơi tại giường. Nếu bé không buồn xem tivi hay chơi đùa, mẹ nên cùng tương tác với con. Đọc sách, kể truyện cho bé nghe, hát hay gọi điện thoại cho bạn bé để cùng nói chuyện.