Nên tiêm phòng cảm cúm cho trẻ em khi nào?

Tại sao cần tiêm phòng cảm cúm cho trẻ em? Khi nào nên tiêm phòng cảm cúm cho trẻ? Khi tiêm phòng cần lưu ý những vấn đề gì? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Cojecamcum.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần tiêm phòng cúm cho trẻ?

Trừ những trường hợp ngoại lệ, còn tất cả trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm phòng cảm cúm. Việc tiêm phòng giúp bảo vệ trẻ khỏi bệnh cảm cúm tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, giữ để trẻ không lây truyền vi rút cảm cúm cho những người xung quanh.

tiem-phong-cam-cum-cho-tre-em
Tất cả trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đều nên tiêm phòng cảm cúm

Khi nào nên tiêm phòng cảm cúm cho trẻ em?

Các bác sĩ cho biết, thời gian tốt nhất bố mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng cảm cúm là vào tháng 9. Sau khi tiêm phải mất khoảng 2-3 tuần để vaccin phát huy khả năng miễn dịch.

Tuy nhiên, mẹ có thể tiêm phòng cảm cúm cho trẻ em bất cứ lúc nào trong mùa cúm, nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên tiêm phòng trước khi kết thúc tháng 10. Điều này giúp bảo vệ trẻ tốt hơn khi thời tiết trở lạnh.

thoi-diem-tiem-phong-cam-cum-cho-tre
Thời gian tốt nhất bố mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng cảm cúm là vào tháng 9

Một số lưu ý khi tiêm phòng cảm cúm cho trẻ

– Nếu trẻ bị dị ứng với trứng, mẹ nên thông báo với bác sĩ để sử dụng vắc xin cúm không trứng.

– Nếu mẹ lo ngại về các chất bảo quản có trong trứng (mặc dù không có bằng chứng khoa học gây hại), mẹ có thể yêu cầu sử dụng vắc xin không chứa chất bảo quản.

– Nếu trẻ có cơ địa bị dị ứng nặng, bị đe dọa tính mạng khi sử dụng vắc xin cúm, mẹ không nên tiêm phòng cúm cho trẻ.

– Nên sử dụng vắc xin cúm dạng tiêm, không nên sử dụng vắc xin cúm dạng xịt mũi.

khong-nen-su-dung-vac-xin-dang-xit
Không nên sử dụng vắc xin cúm dạng xịt mũi.

Tiêm phòng cảm cúm cho trẻ em hàng năm là biện pháp hàng đầu và tốt nhất để ngăn ngừa bệnh cúm. Tuy nhiên, bên cạnh đó bố mẹ cũng cần cho trẻ ghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống đủ chất dinh dưỡng, khoa học, lành mạnh, đồng thời thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay…Trong trường hợp nếu bé không may mắn bị cảm cúm, bố mẹ có thể tham khảo và cho trẻ uống siro Coje cảm cúm. Coje có khả năng điều trị triệu chứng cảm cúm nhờ các tác động: Hạ sốt, giảm đau đầu, đau cơ; giảm sổ mũi, nghẹt mũi; giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Sản phẩm dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, do không chứa kháng sinh nên mẹ có an tâm cho bé uống mà không lo bất kỳ tác dụng phụ nào.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.