Câu hỏi: Kính thưa chuyên gia! Do sức đề kháng yếu nên tôi rất dễ mắc bệnh cảm cúm, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hàng ngày của tôi. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi: khi bị cảm cúm ăn gì tốt nhất, nhanh khỏi bệnh nhất, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để ngăn chặn cảm cúm trở lại. Cảm ơn chuyên gia rất nhiều! (Lại Thủy Linh, 31 tuổi, Phú Thọ)
Trả lời:
Chị Linh thân mến!
Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Cojecamcum.vn. Về câu hỏi: Khi bị cảm cúm ăn gì tốt nhất, nhanh khỏi bệnh nhất, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để ngăn chặn cảm cúm trở lại?, chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp chi tiết như sau:
Hầu hết mọi người đều có chung suy nghĩ, khi bị ốm cần phải ăn nhiều thức ăn bổ, có hàm lượng dinh dưỡng cao thì mới có sức “chống” lại bệnh thật. Tuy nhiê, việc bồi bổ quá nhiều chất khi đang bị nhiễm cúm sẽ khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi, gây cảm giác chán ăn. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý về chế độ dinh dưỡng khi bị cúm, chị Linh có thể tham khảo và áp dụng mỗi khi bị bệnh:
Canh gà
Các Trung tâm y học ở Mỹ đã nghiên cứu và kết luận: các amino axit trong thịt gà chứa nhiều dinh dưỡng giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Do vậy, ăn canh gà giúp cải thiện các bệnh về đường hô hấp và họng. Đặc biệt, món ăn này còn mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị các triệu chứng do cảm cúm gây ra như: chảy nước mũi, ngạt mũi, đau họng và ho.
Các thực phẩm có vị chua
Nếu chị Linh không biết bị cảm cúm ăn gì nhanh khỏi thì các thực phẩm có vị chua là gợi ý tuyệt vời dành cho chị. Lý giải điều này, các các chuyên gia y tế cho biết, những thực phẩm, món ăn có vị chua giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm.
Các loại các loại trái cây có vị chua như: chanh, cam, đu đủ, kiwi. Tuy nhiên, những người bị viêm loét dạ dày cần lưu ý khi sử dụng các thực phẩm có vị chua.
Hãy ăn tỏi!
Rất nhiều nghiên cứu y học hiện đại đã chỉ ra rằng, trong các loại gia vi, tỏi có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Theo Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, có thể sát trùng, sát khuẩn, tăng cường sự lưu thông khí huyết, cải thiện độ mỡ trong máu, tăng cường sức đề kháng để phòng chống nhiều loại, đặc biệt tỏi có tác dụng rất tốt trong phòng chống cảm cúm.
Khoai lang
Khoai lang chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi: ăn gì để trị cảm cúm? Theo các chuyên gia sức khỏe, sở dĩ người bị cảm cúm nên ăn khoai lang là vì thực phẩm này sở hữu một lượng vitmain A và C phong phú. Đây là 2 dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do và giảm khả năng phát sinh những bệnh viêm nhiễm như viêm khớp, hen suyễn và cảm cúm.
Nước ép củ cải trắng
Nước ép củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng và chữa trị cảm cúm. Vì vậy, khi bị cúm, bạn có thể ép nước củ cải, sau đó cho thêm một chút nước gừng, thêm đường hoặc mật ong. Chị có thể uống 2-3 lần/ngày và trong thời gian 2 ngày.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Bị Cảm cúm ăn gì tốt nhất? của chị Linh, hy vọng sẽ cảm thấy hài lòng! Ngoài ra, bên cạnh chế độ ăn uống, việc sử dụng một số thuốc, si rô giảm ho, giảm đau khi bị cảm cúm để chóng hồi phục cũng là điều cần thiết. Hiện nay Coje cảm cúm là sản phẩm được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn, chị Linh có thể tham khảo và sử dụng để đẩy lùi bệnh cảm cúm nhanh chóng, đồng thời ngăn ngừa bệnh trở lại hiệu quả.
Bạn có biết:
Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.