Bác sĩ khuyên dùng sữa chua men sống ngăn ngừa cảm cúm

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sử dụng sữa chua men sống ngăn ngừa cảm cúm ở trẻ em hiệu quả.

sữa chua men sống ngăn ngừa cảm cúm

Bạn có biết rằng sữa chua men sống ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả?

Sữa chua và tác dụng tăng sức đề kháng

Cụ thể, từ năm 2015 đến 2016, Viện dinh dưỡng quốc gia Việt nam đã thực hiện nghiên cứu về tác dụng của sữa chua đến những trẻ em bị cảm cúm từ 2 đến 5 tuổi. Loại sữa chua men sống này chứa nhóm lợi khuẩn mang tên Lactobacillus. Những kết quả phân tích cho thấy rằng sữa chua men sống ngăn ngừa cảm cúm ở trẻ em khá hiệu quả. Nó có thể giảm tỷ lệ mắc cảm cúm đáng kể nếu trẻ dùng sữa chua men sống 5 ngày/ tuần và dùng liên tục trong 12 tuần.

giảm cảm cúm bằng sữa chua

Thực tế thì bạn có thể giảm nguy cơ mắc cảm cúm bằng sữa chua

Từ lâu, các chuyên gia đã khẳng định rằng cách phòng ngừa bệnh cảm cúm hiệu quả cũng như chủ động nhất là cơ thể phải có sức đề kháng tốt. Và kết quả của cuộc nghiên cứu trên minh chứng cho nhận định đó. Sữa chua men sống chứa nhiều lợi khuẩn đường ruột, thành phần chính tạo nên kháng thể trong hệ miễn dịch của chúng ta. Việc bổ sung sữa chua men sống giống như cách chúng ta làm tăng sức đề kháng mỗi ngày. Nó giúp cơ thể tiêu diệt được những mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể nên hạn chế tình trạng phát bệnh trong những mùa dịch hiện nay.

Ở Việt Nam, người dân chưa ý thức tầm nguy hiểm của cảm cúm

Hầu hết các bậc phụ huynh đều cho rằng cảm cúm ở trẻ em chẳng đáng lo ngại và chúng sẽ tự hết. Thế nhưng, thực tế thì có thể không phải như vậy. Cảm cúm là bệnh dễ mắc phải, có thể tự khỏi nhưng vẫn có thể biến chứng. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hàng năm có đến 10% người trưởng thành và 20-30% trẻ em bị cảm cúm. Ở Việt Nam, con số này còn cao hơn nhiều, lên đến hơn 40%. Và cảm cúm còn ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, việc ăn uống, học tập của trẻ. Cho nên không thể nào chủ quan hoặc lơ là với bệnh lý thông thường này. Trong giai đoạn trẻ mắc bệnh cần được chăm sóc kỹ càng và hạn chế những sai lầm khiến bệnh trầm trọng hơn.

sai lầm khi chữa cảm cúm

Nhiều người vẫn hay mắc sai lầm khi chữa cảm cúm

Và bác sĩ vẫn luôn khuyên rằng phòng cảm cảm cúm tốt hơn là chữa cảm cúm. Muốn trẻ khỏe mạnh, ít khi cảm cúm hoặc ít nhất là khi cảm cúm cũng nhanh khỏi thì hãy bổ sung sữa chua men sống trong khẩu phần ăn của trẻ. Việc này đã trở thành thói quen ở nhiều nước phương Tây nhưng lại chưa được nhiều bậc phụ huynh Việt Nam tin dùng. Ngay từ bây giờ hãy giúp hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh hơn với sữa chua men sống. Ngoài tác dụng phòng ngừa cảm cúm, nó còn có thể cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác.