Trị cảm cúm bằng gừng là phương pháp dân gian truyền lại cho đến nay và được nhiều người sử dụng bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại trong điều trị bệnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách chữa cảm cúm bằng gừng hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!
Mục lục
Tại sao gừng giúp trị bệnh cảm cúm?
Gừng có tên gọi khác là can khương, sinh khương, hắc khương, bạch. Gừng tươi có vị cay, thơm, tính ấm gừng khô có vị cay, thơm hắc, tính nóng nên có tác dụng giảm buồn nôn, tiêu đờm và điều trị cảm cúm rất hiệu quả. Trong Đông y, gừng được sử dụng trong một số bài thuốc chữa cảm cúm.
Kết hợp gừng với một số nguyên liệu khác như mật ong chúng ta sẽ có một loại “kháng sinh tự nhiên” mạnh, đặc biệt có tác dụng tích cực trong việc điều trị cảm cúm, giúp khí huyết lưu thông, giảm bớt khó chịu trong dạ dày và ngủ ngon hơn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách trị cảm cúm bằng gừng để nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh.
4 dùng gừng chữa cảm cúm siêu đơn giản nhưng cực hiệu quả
Để chữa cảm cúm nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo 1 trong 6 cách dưới đây:
Gừng và mật ong
Để làm một cốc trà gừng mật ong đánh bay cảm cúm cũng như phòng ngừa căn bệnh này, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây:
Nguyên liệu:
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nhánh gừng tươi, 1 thìa to mật ong, 300ml nước lọc.
+ Cách làm: Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem đập dập hoặc thái lát mỏng. Cho gừng vào cốc, đổ nước đun sôi vào và để khoảng 05-10 phút để gừng ngấm nước. Tiếp đó, thêm mật ong vào, hòa đều lên và uống khi còn nóng. Uống nước gừng và mật ong 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Tốt nhất là nên uống sau khi đã ăn no. Chỉ sau khoảng 1-3 ngày áp dụng cách này, tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.
Cháo gừng trứng gà
Ngoài việc mang lại cảm giác ngon miêng, cháo gừng còn giúp đổ mồ hôi nhanh, giải cảm, nên rất tốt cho người bị phong hàn, sợ rét, đau nhức cơ thể,…
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: 05-10g gừng tươi, 3 lòng trắng trứng gà, hành lá và tía tô.
+ Cách làm: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành lá và tía tô rửa sạch rồi thái nhỏ. Gạo vo sạch nấu thành cháo. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào khuấy đều rồi ăn nóng.
Canh gừng thịt gà
Canh gừng thịt gà có công dụng lưu thông khí huyết và hạ sốt, giúp đào thải mồ hôi ra bên ngoài. Cách chữa cảm cúm bằng canh gừng thịt gà như sau:
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10-20 gam gừng tươi, 05 gam thịt gà.
+ Cách làm: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ hoặc thái chỉ. Thịt gà cho vào nấu chín sau đó cho gừng vào khuấy đều, ăn khi còn nóng.
Chè gừng
Chè gừng thường được sử dụng cho người bị cảm cúm không ra được mồ hôi, giúp giải cảm và giảm ho hiệu quả.
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g gừng tươi, đường, nước lọc.
+ Cách làm: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Đun sôi nước rồi cho gừng vào, cho thêm vào một chút đường cho dễ uống. Chia ra thành nhiều lần uống trong một ngày và uống khi còn nóng.
Gừng mang lại nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, nếu áp dụng một vài ngày mà thấy bệnh không khỏi, bạn hãy tham khảo và sử dụng sản phẩm Coje cảm cúm. Chúc bạn thành công với cách trị cảm cúm bằng gừng!
Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng