Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn ở trong bếp, các mẹ sẽ không còn lo con bị cảm cúm nhức đầu hay phải chịu những tác dụng phụ khi uống thuốc kháng sinh nữa.
Mục lục
Vỏ và lá bưởi
Vỏ bưởi chứa tinh dầu có vị đắng, cay, ngọt, tính ấm, nên trị ho và trị cảm cúm rất tốt.
Mẹ có thể xông hơi cho trẻ bằng lá bưởi kết hợp với lá sả, lá chanh và hương nhu. Hoặc mẹ ngâm vỏ bưởi với đường trong khoảng 1 tuần sau đó gạn lấy nước cho trẻ uống liên tục trong 5 ngày.
Trà xanh “đánh bay” cảm cúm nhức đầu
Nồng độ cao của catechin và polyphenol, đặc biệt là EGCG – một trong các chất chống oxy hóa mạnh có trong trà xanh giúp chống lại vi rút cảm cúm và tăng cường sức đề kháng và các chức năng của hệ miễn dịch.
Tỏi tía
Tỏi được xem là “thần dược” hỗ trợ điều trị cảm cúm rất hiệu quả. Theo Đông y, tỏi có tính ôn, vị cay giúp thanh nhiệt, sát trùng, giải độc, chữa bệnh lỵ ra máu, hạch ở phổi, tiêu nhọt, tiêu đờm và trừ ho. Trong khi đó, theo nghiên cứu của y học hiện đại, hoạt chất allicin trong tỏi có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm thông thoáng đường thở, tăng cường trao đổi khí ở phổi.
Để điều trị cảm cúm nhức đầu cho trẻ bằng tỏi, mẹ giã nát tỏi và cho trẻ ngửi nhiều lần trong ngày hoặc cho bé uống nước ép tỏi nướng.
Rong biển
Rong biển chứa rất nhiều carotenoids và nguyên tố A – đây là những chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, có công dụng kháng viêm và bảo vệ màng tế bào. Bên cạnh đó, chất polysaccharides ở trong rong biển còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức chịu đựng của cơ thể đối với những thay đổi bất thường của môi trường.
Nghệ tươi
Với khả năng kháng khuẩn và chống viêm nên nghệ tươi có khả năng phòng chống vi rút gây bệnh cảm cúm nhức đầu hiệu quả. Ngoài ra, nghệ cũng có tác dụng loại bỏ đờm, là thông thoáng đường thở.
Mẹ có thể bổ sung nghệ vào các món ăn hàng ngày của trẻ hoặc có thể pha 1 thìa cà phê bột nghệ vào cốc sữa của bé vào mỗi buổi tối.
Cá mòi
Các chuyên gia sức khỏe cho biết, việc bổ sung vitamin D cho cơ thể trẻ là điều rất cần thiết và quan trọng. Vì vitamin D là một phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật hiệu quả.
Mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ thông qua các thực phẩm ăn uống hàng ngày. Trong đó cá mòi chính là thực phẩm tuyệt vời mẹ nên bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống hàng ngày của con vì loại cá này chứa hàm lượng vitamin D rất phong phú.
Khoai lang
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong khoai lang chứa nhiều vitamin C và D giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng. Khoai lang còn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, những người thường xuyên bị cảm cúm nên ăn khoai lang sẽ giúp phòng ngừa bệnh rất tốt.
Thịt bò
Thịt bò được mệnh danh là “thực phẩm vàng” giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể để phòng tránh cảm cúm. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, kẽm có thể giúp cơ thể sản sinh các tế bào bạch cầu, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miến dịch.
Ngoài thịt bò, mẹ cũng có thể cho bé ăn thịt gà, rau chân vịt, thịt cừu, hạt mè và đậu lăng để bổ sung lương kẽm cần thiết cho cơ thể nhằm chống lại bệnh tật.
Để điều trị cảm cúm nhức đầu nhanh chóng và dứt điểm, ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày, các mẹ nên tham khảo và cho trẻ uống siro Coje cảm cúm. Coje là siro điều trị các triệu chứng cảm cúm thông nhờ các tác động: Hạ sốt, đau cơ, giảm đau đầu; giảm sổ mũi, nghẹt mũi; giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Coje không chứa kháng sinh, dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.
Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.