Trẻ bị cảm cúm cảm lạnh sổ mũi sốt nhẹ kéo dài do thời tiết phải làm sao

Thời tiết thay đổi theo mùa là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị cảm lạnh sổ mũi do sức đề kháng yếu chưa kịp thích nghi với môi trường xung quanh làm trẻ khó chịu trong người. Vậy phải làm sao khi trẻ bị cảm cúm sổ mũi kéo dài mẹ phải làm sao và chăm sóc cho trẻ bị cảm như thế nào, chế độ dinh dưỡng phù hợp ra sao sẽ được giới thiệu trong bài viết trẻ bị cảm cúm cảm lạnh sổ mũi sốt nhẹ kéo dài do thời tiết phải làm sao dưới đây của mecuteo.vn sẽ cung cấp cho mẹ nhiều thông tin bổ ích.

Tiết trời mùa xuân dù không quá lạnh nhưng cũng không mấy dễ chịu, nhất là với trẻ em. Thay đổi thời tiết làm con yêu của bạn dễ bị cúm. Tình trạng con sụt sịt, mè nheo và nhõng nhẹo vì khó chịu khi bị cúm cũng làm cho mẹ thấy sốt ruột và lo lắng vô cùng. Cách tốt nhất là hãy bảo vệ con trước dịch cúm sang mùa này.

Thay đổi thời tiết, người lớn còn mệt huống hồ là trẻ con – chị Nhàn cứ tự nhủ mình như vậy khi thấy cô con gái Bibi của mình suốt ngày nhõng nhẽo: “mẹ ơi con mệt”. Chả là mấy hôm nay Bibi có triệu chứng cúm, sổ mũi suốt ngày, thở khò khè và chớm ho. Con bé bình thường ngoan là vậy, thế mà mấy bữa nay cơm không chịu ăn, tivi không thích xem, búp bê cũng không thích chơi. Cả ngày Bibi chỉ muốn được mẹ bế và nằm trên vai mẹ.

Trẻ bị cảm cúm cảm lạnh sổ mũi sốt nhẹ kéo dài do thời tiết phải làm sao phần 1

Mặc cho mẹ chồng và chồng cằn nhằn, chị Nhàn chẳng dám hé răng lấy nửa lời. Chẳng gì thì lỗi cũng là do chị, mấy hôm trước thời tiết vừa chuyển từ lạnh sang ấm đột ngột, thậm chí có nắng, chị lôi ngay con bé đi chơi suốt ngày, đến chiều trời trở gió, không mang áo phòng bị cho con, báo hại con gái nay sổ mũi và cúm thế này. Hơn nữa, con bé nhà chị lại nhạy cảm với thời tiết, nên trời đổi tí gió là nó có phản ứng ngay được.

Ngẫm lại cũng cũng thấy lỗi phần nhiều ở mình nên chị tự giác xin nghỉ ở nhà chăm con. Ngồi nhìn con bé tiu nghỉu mà lòng chị xót xa. Chị Nhàn cứ trách mình, giá biết quan tâm và đề phòng cho con tốt hơn thì có lẽ con chị đã không bị cúm. Giờ đang là thời điểm rất dễ mắc cúm, kể cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể bị cúm, vậy nên, từ giờ chị Nhàn sẽ chú ý hơn tới các biện pháp phòng cúm cho con mà chị đã tham khảo được trước đó