Trẻ bị viêm xoang xì mũi ra máu có nguy hiểm không?

Thời gian gần đây, hòm thư tư vấn của Cojecamcum.vn nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ về việc: Trẻ bị viêm xoang xì mũi ra máu có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này.

Nguyên nhân gây hiện tượng xì mũi ra máu

Viêm xoang hỉ mũi ra máu là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm xoang đang ở mức độ nặng và nghiêm trọng, cần được điều trị kịp thời. Do niêm mạc mũi bị tổn thương nghiêm trọng và rất nhạy cảm lên chỉ cần những tác động nhỏ như va đập, hỉ mũi, xì mũi hay hắt hơi cũng khiến có thể làm chảy máu mũi.

viem-xoang-xi-mui-ra-mau
Viêm xoang hỉ mũi ra máu là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm xoang đang ở mức độ nặng và nghiêm trọng

Nhưng viêm xoang không phải là nguyên nhân duy nhất gây hiện tường xì mũi ra máu. Còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

– Ung thư vòm họng, ung thư xoang mũi.

– Thời tiết khô hanh khiến niêm mạc mũi bị khô, dễ kích thích, gây hắt hơi liên tục và xuất tiết.

– Thói quen dùng tay ngoáy mũi dẫn đến vỡ mạch máu và gây chảy máu mũi.

– Mắc dị vật trong mũi cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu mũi.

Viêm xoang xì mũi ra máu có nguy hiểm không?

Như thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, viêm xoang xì mũi ra máu là biểu hiện cho thấy bệnh đang rất nặng và cần được điều trị nhanh chóng kịp thời. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu càng để lâu bệnh càng khó chữa dứt điểm. Thậm chí còn dẫn đến các bệnh lý về hô hấp và các biến chứng nguy hiểm.

dua-tre-di-kham-bac-si
Các mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng bị chảy máu mũi do các nguyên nhân khác. Do vậy, để xác định chính xác nguyên nhân cũng như có cách điều trị phù hợp nhất, các mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Tránh tình trạng tự ý mua thuốc và tự ý điều trị cho trẻ tại nhà, khiến tình trạng bệnh không những không thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, ngay khi thấy con xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, các mẹ nên cho trẻ uống siro Coje cảm cúm để điều trị ngay, tránh trường hợp để kéo dài lâu ngày dẫn đến viêm xoang xì mũi ra máu. Coje là siro điều trị các triệu chứng của bệnh cảm cúm, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm mũi vận mạch. Sản phẩm không chứa kháng sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối, dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.