Trẻ ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều có uống Coje cảm cúm được không?

Câu hỏi: Con mình ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều nữa, đã uống thuốc tây 3 ngày rồi mà không thấy giảm, bây giờ mình cho con uống Coje cảm cúm có được không?(Nguyễn Việt Hà, 31 tuổi, Hà Giang)

Bác sĩ Phùng Thị Hương Loan – Nguyên trưởng khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Nhi Trung Ương trả lời:

Bạn Việt Hà thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Cojecamcum.vn. Về thắc mắc: Trẻ ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều có uống Coje cảm cúm được không? của bạn, tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Bé bị ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều có uống Coje cảm cúm được không?

Bé ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều uống thuốc 3 ngày? Bác sỹ không rõ là thuốc gì nhưng có thể bé bị cảm cúm gây viêm mũi họng thanh quản do virus. Mẹ chỉ cần cho uống Coje cảm cúm kết hợp với rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

hp-dom-nang-tieng-va-so-mui-nhieu
Bé bị ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều

Cách chăm sóc trẻ bị khi bị sổ mũi và ho có đờm

– Rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Sử dụng dụng cụ hút mũi để loại bỏ hết dịch nhầy ở trong mũi giúp bé dễ thở hơn.

– Vỗ lưng cho bé  nhằm đẩy nhanh hoạt động lưu thông máu ở phổi, giúp đờm ở trong phế quản long và thải ra ngoài dễ dàng. Cách vỗ như sau: Đặc nằm nghiêng, bạn chụm 5 ngón tay hơi cong rồi thực hiện vỗ nhẹ nhàng vào lưng trẻ.  Mỗi lần thực hiện vỗ lưng vài phút, ngày thực hiện 2-3 lần. Khi thấy đờm ở trong họng con mẹ hãy lấy khăn sữa và dùng tay lấy ra.

Lưu ý: Bạn không dùng sức quá mạnh khi vỗ lưng cho trẻ, vỗ lần lượt từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, nằm nghiêng sang trái vỗ lưu bên phải, nằm nghiêng sang phải vỗ lưng bên trái, hai bên thay nhau.

– Tắm cho trẻ bằng nước ấm pha với tinh dầu tràm. Hoặc có thể thoa tinh dầu tràm vào lòng bàn chân, ngực, và lưng cho bé.

Cho bé ăn thức ăn loãng, dễ ăn, dễ nuốt, dễ tiêu hoá.

– Đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng cho bé, tăng cường bổ sung thêm vitamin C.

– Nếu đã sử dụng các phương pháp trên 3-4 ngày mà tình trạng vẫn không thuyên giảm, mẹ nên đưa bé đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

vo-lung-chua-ho-co-dom
Vỗ lưng cho bé  nhằm đẩy nhanh hoạt động lưu thông máu ở phổi, giúp đờm ở trong phế quản long và thải ra ngoài dễ dàng

Hy vọng với những tư vấn của bác sĩ  Loan cho câu hỏi: Trẻ ho đờm nặng tiếng và sổ mũi nhiều có uống Coje cảm cúm được không? mẹ Việt Hà đã biết nên làm gì để chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho bé yêu của mình. Chúc bé mau khoẻ!