Phương pháp chữa cảm cúm bằng tỏi nướng hiệu quả thế nào?

Bên cạnh nhiều phương pháp khác thì bạn có từng nghe qua cách chữa cảm cúm bằng tỏi nướng hay chưa?

chữa cảm cúm bằng tỏi nướng
Có thể chữa cảm cúm bằng tỏi nướng

Tỏi không chỉ là gia vị quan thuộc của nhiều món ăn Việt mà còn là thảo dược chữa nhiều bệnh lý khác. Từ lâu dân gian đã lưu truyền bí quyết chữa cảm cúm bằng tỏi.

Vì sao Tỏi chữa cảm cúm?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong tỏi chứa nhiều allicin và đây được xem là chất kháng sinh tự nhiên và có tác dụng chống viêm hiệu quả. Ngoài ra nó còn là khắc tinh của nhiều loại vi khuẩn, vi rút đường hô hấp. Chính vì thế mà tỏi được sử dụng như là một phương thuốc chữa cảm cúm, sổ mũi từ rất lâu.

triệu chứng cảm cúm
Triệu chứng cảm cúm gây nhiều khó chịu

Có nhiều cách chế biến tỏi để mang lại hiệu quả cao trong chữa trị cảm cúm như ngâm rượu, ép lấy nước dùng sống, tỏi nướng. Tuy nhiên tỏi có mùi cay nồng, hăng nên khá là khó dùng. Một số người còn cảm thấy ớn khi ngửi lấy mùi tỏi. Cho nên tỏi nướng được xem là thích hợp nhất vì khi nướng tỏi bốc mùi thơm dịu chứ không còn mùi hăng nữa.

Cách chữa cảm cúm bằng tỏi nướng

Chuẩn bị một củ tỏi tươi, sau đó để nguyên cả vỏ rồi cho vào giấy bạc để nướng. Đặt trên lò nướng và trở đều 2 mặt khoảng vài chục giây hoặc có thể cho vào lò vi sóng để nướng tỏi.

cách nướng tỏi chữa cảm cúm
Tỏi nướng giảm được mùi hăng

Sau khi nướng, lấy tỏi ra rồi nghiền nhỏ và cho nước lọc vào khuấy đều. Cách dùng tốt nhất là uống hết phần nước ép từ tép tỏi nướng và cả phần xác tỏi. Nên dùng nước tỏi lúc còn ấm để mang lại hiệu quả cao nhất. Dùng hai lần trong ngày, sau bữa ăn chính khoảng 30 phút.

Phương thuốc này rất hiệu quả cho người cảm cúm và đặc biệt là chứng sổ mũi. Bên cạnh cách chữa cảm cúm bằng tỏi nướng thì bệnh nhân cũng nên ăn nhiều trái cây và vận động nhẹ để cơ thể nhanh chóng phục hồi hơn.