Lưu ý không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm

Một số trường hợp cảm cúm nặng buộc lòng bệnh nhân phải dùng thuốc. Và bạn nên nhớ rằng không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm nhé!

không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm

Phải nhớ rằng không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm

Những bài học khi chữa trị cảm cúm từ bạn đọc

Mùa mưa đã bắt đầu đến đồng nghĩa tình trạng bệnh cảm cúm ở trẻ em và người lớn cũng gia tăng nhanh chóng. Mặc dù bác sĩ khuyên rằng không nên dùng thuốc khi cảm cúm nhưng một số trường hợp bệnh nặng vẫn phải dùng thuốc để tránh biến chứng. Nhiều đọc giả cho biết những triệu chứng nghẹt mũi, đau đầu,… gây nhiều bất tiện nên muốn dùng thuốc cảm cúm cho nhanh khỏi.

triệu chứng cảm cúm gây khó chịu

Triệu chứng cảm cúm gây khó chịu cho người bệnh

Nhìn chung thì sau khi uống thuốc, bệnh thuyên giảm và họ cũng cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, họ không biết rằng cà phê khi kết hợp với thuốc cảm cúm sẽ gây ra nhiều nguy hại. Cụ thể, một số người đang dùng thuốc cảm cúm mà uống cà phê thì sẽ bị đau bụng dữ dội mà không biết nguyên nhân tại sao. Trong khi đó, họ dùng cà phê từ trước đến giờ thì không sao cả.

Tại sao không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm?

khi cảm cúm không nên uống cà phê

Chất cafein trong cà phê khiến tác dụng phụ của thuốc cảm cúm thêm tung hoành

Các chuyên gia cho rằng hầu hết các thuốc chữa cảm cúm là nhóm thuốc giảm đau, giảm sốt, thuốc co mạch máu, giảm ho,… Và chúng đều có tác dụng phụ là kích ứng niêm mạc dạ dày. Thậm chí là những loại thuốc này còn kèm theo khuyến cáo là khi dùng thuốc có thể xuất hiện triệu chứng đau dạ dày. Trong khi đó, cà phê lại chứa nhiều chất cafein. Khi cả hai kết hợp cùng với nhau thì tất yếu sẽ dẫn đến chứng đau dạ dày do niêm mạc dạ dày bị kích ứng dữ dội. Và cơn đau này có mức độ nặng nề hơn so với đau dạ dày thông thường. Đặc biệt, những bệnh nhân viêm loét dạ dày mà dùng thuốc cảm cúm còn mang lại cảm giác khó chịu nhiều hơn như thế nữa.

Chính vì thế, bạn hãy nhớ rằng không uống cà phê khi dùng thuốc cảm cúm và cũng tuyệt đối tránh xa các thức uống chứa cafein và cồn trong quá trình điều trị bệnh cảm cúm.