Cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì?

Câu hỏiTôi là Anh Thư, 29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nam Định. Gần đây, các thành viên trong gia đình tôi thi nhau bị cảm cúm với các triệu chứng như sổ mũi, nhức đầu. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khi bị cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì tốt nhất và khỏi bệnh nhanh nhất. Tôi xin cảm ơn! (Trần Anh Thư, 29 tuổi, Nam Định)

cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì

Nên uống thuốc gì khi bị cảm cúm là băn khoăn của rất nhiều người

Trả lời:

Chị Thư thân mến!

Trước tiên, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Hồng Kông 51 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Về câu hỏi: Bị cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì tốt nhất và khỏi bệnh nhanh nhất của chị, cúng tôi xin trả lời như sau:

Cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì tốt nhất?

Trước hết, để lựa chọn đúng loại thuốc và có cách điều trị phù hợp, chị cần phân biệt được cảm cúm có ho và cảm cúm thường. Bởi với mỗi loại cảm cúm sẽ có loại thuốc đặc trị khác nhau. Nếu chỉ bị cảm cúm thường với các dấu hiệu sổ mũi, nhức đầu và hắt hơi, người bệnh chỉ cần uống thuốc có chứa 3 thành phần hoạt chất. Nhưng nếu bị cảm cúm kèm ho và sốt, người bệnh phải sử dụng tới loại thuốc chứa tới 6 thành phần hoạt chất.Phân biệt bệnh cảm cúm để chọn đúng thuốc:

Cụ thể như sau:

Thuốc dành cho cảm cúm thường: Hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi, nhức đầu và đau mình mẩy là những biểu hiện chính của bệnh cảm cúm thường. Trong trường hợp này, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc điều trị cảm cúm có chứa các thành phần như: Paracetamol giúp hạ sốt giảm đau nhức; Caffeine làm tăng hiệu quả giảm đau, hạ sốt của Paracetamol đồng thời chống buồn ngủ; Phenylephrine, Hydrochloride (PE) giúp giảm chứng hắt hơi, nghẹt mũi và sổ mũi.

một số loại thuốc hay dùng khi cảm cúm nhức đầu sổ mũi

Thuốc dành cho cảm cúm thường

Thuốc dành cho cảm cúm ho: Hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, đau rát họng, sốt cao, ho và đau nhức mình mẩy là 6 triệu chứng chính khi bị cảm cúm ho. Tương ứng với 6 triệu chứng này, bạn cần lựa chọn loại thuốc có chứa 6 thành phần để điều trị bệnh: Paracetamol; Phenylephrine; Caffeine; Hydrochloride (PE); Noscapine làm giảm ho; Terpin Hydrat giúp long đờm và Vitamin C. Đặc biệt, người bệnh cần chú ý bổ sung vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bệnh mau chóng thuyên giảm.

Như vậy chị Thư đã biết: Cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì? Tốt nhất, chị nên đến các trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn loại thuốc nên sử dụng cũng như cách điều trị tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc .

Tư vấn cách chọn thuốc điều trị cảm cúm an toàn và hiệu quả

Chị Thư thân mến! Để lựa chọn đúng loại thuốc đề điều trị cảm cúm nhức đầu sổ mũi, chị cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn thương hiệu uy tín: Hãy chọn các thương hiệu thuốc có tiếng và uy tín trên thị trường. Các thương hiệu này sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như quy trình sản xuất.

Chọn địa chỉ mua thuốc cảm cúm uy tín

Chọn địa chỉ mua thuốc cảm cúm uy tín

+ Nắm rõ các thành phần hoạt chất của từng loại thuốc: Cần tìm hiểu và nắm rõ các thành phần hoạt động của loại thuốc mà mình mua và sắp sử dụng để uống thuốc đúng cách cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

+ Cẩn trọng khi uống thuốc trị cảm cúm có chứa thành phần gây buồn ngủ: Thông thường, trong các loại thuốc trị cảm cúm thường có chứa thành phần kháng Hisatmin gây buồn ngủ như Chlorphéniramine maléate. Do đó, với những người lái xe, vận hành máy móc, lao động nặng, họp hành hoặc những công việc đòi hỏi sự tập trung cao thì không nên sử dụng loại thuốc này.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì, hy vọng chị Thư thấy hài lòng. Ngoài ra chị Thư có thể tham khảo sản phẩm Coje cảm cúm. Coje là siro điều trị các triệu chứng cảm cúm thông thường nhờ các tác động: Hạ sốt, giảm đau đầu, đau cơ; Giảm sổ mũi, nghẹt mũi’; Giảm hắt hơi, dị ứng đường hô hấp. Sản phẩm không chứa kháng sinh, vị dâu, dễ uống, dùng được cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.